Ngắm tranh sơn mài ưu tú của các họa sỹ Việt Nam - Hàn Quốc

TPO - 24 tác phẩm tranh sơn mài của 23 họa sỹ Hàn Quốc và Việt Nam với chủ đề “Những cung bậc thời gian” được trưng bày tại Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam từ ngày 18/11 đến 9/12 nhân kỷ niệm 10 năm thành lập Trung tâm.

Tác phẩm "Đêm" của Đinh Quân.
Tác phẩm "Đêm" của Đinh Quân.

Triển lãm giới thiệu những tác phẩm sơn mài ưu tú của nghệ sỹ hai nước Hàn Quốc và Việt Nam như Đinh Quân, Trịnh Tuân, Vũ Hồng Nguyên, Choi Euran, Hae Ryun, Kim Sungsoo… nhằm giúp khán giả thấy được nét tương đồng giữa nghệ thuật tranh sơn mài Việt Nam và tranh otchil Hàn Quốc, hai trong số ít các quốc gia kế thừa nghệ thuật sơn mài độc đáo trên thế giới. 

Các tác phẩm này đã từng được trưng bày tại Hàn Quốc và lần này giới thiệu tới công chúng Việt. Triển lãm do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Mỹ thuật Ottchil Tongyeong và Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức. 

Khác với hội họa thông thường, tranh sơn mài mang tới cho người xem cơ hội thưởng thức vẻ đẹp của tác phẩm qua chất liệu sơn ta truyền thống cũng như chiều sâu của tác phẩm tiềm ẩn dưới những lớp sơn cùng sự lắng đọng của thời gian.
Ông Lee Dae Joong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam cho biết: “Thông qua hội họa sơn mài, tôi hy vọng rằng chúng ta có dịp nhìn lại chặng đường 10 năm qua của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, đồng thời tạo cơ hội giúp công cuộc giao lưu văn hóa giữa hai nước ngày càng phát triển đa dạng và rộng khắp hơn”. 


Ngắm tranh sơn mài ưu tú của các họa sỹ Việt Nam - Hàn Quốc - ảnh 1 Tác phẩm của họa sỹ Hae Ryun.
Ngắm tranh sơn mài ưu tú của các họa sỹ Việt Nam - Hàn Quốc - ảnh 2 Tác phẩm "Nguồn sống" của Vũ Hồng Nguyên.
Ngắm tranh sơn mài ưu tú của các họa sỹ Việt Nam - Hàn Quốc - ảnh 3 "Bình yên trong tôi" của Trịnh Tuân.
Ngắm tranh sơn mài ưu tú của các họa sỹ Việt Nam - Hàn Quốc - ảnh 4 Tác phẩm của Eunran.


Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá