Sự kiện: Chuyện sao

Ngân Khánh - Đã yêu, không quay đầu lại

TP - Cô gái đẹp này luôn nổi bật giữa đường phố Sài Gòn. Cô xuất hiện với má hồng, môi hồng và giày áo vàng chanh đầy lôi cuốn. Rời phim trường "Khi yêu đừng quay đầu lại", cô tiếp tục dự án âm nhạc của mình.

Được học diễn xuất từ trường sân khấu, sau hàng loạt vai diễn chính trong các phim truyền hình dài tập, dù đang mơ ước được hát, nhưng màn bạc vẫn có sức quyến rũ mạnh mẽ với cô gái trẻ này.

Một dự báo, năm 2010, Ngân Khánh sẽ là một gương mặt sáng giá của điện ảnh Việt Nam…

Hẳn là một vai diễn đặc biệt lắm mới kéo được cô ra khỏi dự án âm nhạc của mình và kéo được cả công ty quản lý cô gật đầu?

Khi yêu đừng quay đầu lại là một dự án nghiêm túc của đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh. Tôi biết có rất nhiều người mơ được xuất hiện trong bộ phim ấy.

Tôi may mắn nên quyết định không bỏ lỡ cơ hội. Tôi vào vai một người phụ nữ trẻ có một xuất xứ lam lũ, lên thành phố với khao khát đổi đời. Nhiều điều xảy ra trong hành trình cô kiếm tìm vận may và hạnh phúc.

Có thông tin, đây là một bộ phim liêu trai, có yếu tố siêu thực. Cô nghĩ là mình hoàn thành tốt được vai diễn?

Khi tôi đọc kịch bản, tôi hình dung khác. Nhưng lên tới trường quay, có bối cảnh, trao đổi với đạo diễn, tôi thấy mình nhập tâm rất nhanh.

Nếu như trước đây tôi hình dung vai diễn của mình được 5 phần, thì khi quay, tôi diễn được tới 10 phần. Đó là một thuận lợi.

Rời đoàn phim, tôi thấy tiếc. Một vai diễn lấy đi của tôi hơn một tháng, nhưng cho tôi nhiều trải nghiệm.

Cô diễn chung với một người mẫu nam chưa từng đóng phim, có thấy áp lực không?

Anh ấy tuy mới làm việc lần đầu cùng tôi, nhưng tôi thấy vui. Vì anh ấy rất nhiệt tình và biết lắng nghe. Tôi không thấy áp lực gì (từ anh ấy) cả. Áp lực với tôi là từ chính tôi.

Áp lực như thế nào?

Đây là vai một diễn viên múa hiện đại. Tôi không chỉ cần múa đẹp nhẹ nhàng như ballet mà còn phải biết diễn các động tác hình thể trong nhiều tình huống. Tôi cảm thấy vất vả vì điều này.

Chẳng phải cô đã từng học múa bụng để đóng phim truyền hình sao?

Tôi học múa bụng khoảng một tuần và diễn không nhiều lắm. Và mỗi vai diễn là một thử thách khác nhau.

Cô sẽ đóng tiếp một bộ phim mới chứ?

Không. Thời điểm này có rất nhiều lời mời, nhưng tôi buộc lòng từ chối. Vì tôi đã trễ kế hoạch ra album đầu tay vài tháng, vì bộ phim này. Hiện tại tôi đang dồn sức cho việc thu âm, học vũ đạo và đi diễn.

Nói cô đừng phật lòng, nhưng tôi thấy cô làm diễn viên hợp hơn. Sự xuất hiện trong vai trò ca sỹ vừa qua chưa thực sự ấn tượng lắm…

Tôi đam mê ca hát trước khi được giải thưởng về điện ảnh và đi học diễn xuất nữa. Lúc này tôi muốn dứt khoát để thực hiện cho được mơ ước này. Tôi nghĩ mình sẽ làm được.

Điện ảnh cho cô danh tiếng và sự ngưỡng mộ của nhiều người. Vậy mà cô chẳng chung tình. Có phải vì nghề ca hát sẽ kiếm được nhiều tiền hơn?

Nghề diễn viên không giàu được. Nhưng không vì thế mà tôi bỏ ngang. Với tôi, tiền chỉ là một phần, cái quan trọng là được làm những gì mình thích. Tôi cũng không bỏ diễn. Chỉ là dồn sức cho từng kế hoạch trong từng giai đoạn thôi. Thà làm tốt từng việc còn hơn bỏ dở nhiều việc cùng lúc.

Nhưng nếu mình không hết mình cho điện ảnh, thì cũng khó lòng mà có được những cơ hội lớn, phải không?

Một diễn viên ở Việt Nam rất khó chủ động trong việc kiếm tìm những vai diễn tốt. Một vai diễn hay đến với mình đôi khi nhờ duyên may. Tôi luôn hết mình cho điện ảnh, thông qua từng vai diễn. Và tôi muốn làm được nhiều việc khi mình còn trẻ. Vậy thôi.

Cô có hối tiếc là ngay từ đầu không theo ca hát?

Không hối tiếc. Điện ảnh cũng là một đam mê lớn của tôi. Đã yêu là không bao giờ phải nói hối tiếc.

Cảm ơn cô!

Thảo Điền
Người đẹp Việt Nam

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá