Ngân Khánh hoang dại và bốc lửa

TPO - Một cô gái hoang dại, bốc lửa, đầy những thói xấu. Nàng ăn cắp, mưu mẹo, tính khí thất thường. Nàng dễ sa ngã vào vòng tay đàn ông nhưng cũng sẵn sàng ruồng bỏ họ.

Đó là vai diễn mới nhất của cô diễn viên có đôi mắt ướt Ngân Khánh. Nguyên Xuân trong phim "Khi yêu đừng quay đầu lại" do Ngân Khánh thủ vai là một nhân vật đầy mâu thuẫn.

Cô thực dụng, tham tiền nhưng đam mê múa như một nghệ sĩ. Cô có thể bán thân xác mình, ăn cắp, nói dối... đồng thời cũng đầy tự trọng và kiêu hãnh.

Dường như đàn ông dễ dàng chiếm đoạt thân xác Nguyên Xuân bao nhiêu thì lại khó chạm tới tâm hồn của cô bấy nhiêu. Chính sự mâu thuẫn này lí giải cho những cư xử thất thường của Nguyên Xuân.

Một cảnh trong phim “Khi yêu đừng quay đầu lại”

Đạo diễn Nguyễn Võ Nghiêm Minh đã khai thác tối đa vẻ đẹp của sự tương phản trong bộ phim “Khi yêu đừng quay đầu lại”. Không chỉ ở màu sắc, ánh sáng, hình ảnh, mà ngay trong cảm xúc và tính cách nhân vật.

Nguyên Xuân làm ta liên tưởng tới nàng Carmen nổi tiếng, cô gái bôhêmiêng lẳng lơ mà kiêu hãnh, dám đốt cháy cả kinh thành để tránh một ngày tù tội và tự nguyện chết dưới mũi dao của người tình vì không muốn vứt bỏ tự do.

Nhưng ở đây, cái mà Nguyên Xuân theo đuổi không phải là tự do, mà là một khát vọng được yêu. 

Ngân Khánh cá tính trong từng vai diễn

Đã bao giờ bạn muốn một điều gì đó quá mãnh liệt, đến mức không dám chạm vào nó khi có trong tay? Với Nguyên Xuân là thế. Cô yêu múa, rồi từ bỏ nghề múa, yêu Bách Du rồi xua đuổi Bách Du... rời xa những gì mình ao ước nhất để rồi không ngừng khát khao về nó.

Đấy là một nghịch lý tình yêu đã được Ngân Khánh thể hiện rất tinh tế trong “Khi yêu đừng quay đầu lại”. 

Có lẽ chưa một bộ phim ma nào ở Việt Nam lại có cái nhìn về cõi âm hiện đại như trong “Khi yêu đừng quay đầu lại”. Nụ cười trên đôi môi Nguyên Xuân ở cuối phim là điểm nhấn cuối cùng của chuỗi nghịch lý tình yêu.

Phim sẽ được khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 5/02/2010.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá