Ngáo Facebook và những chuyện khác

TP - 1/Đang lan truyền đoạn phim người đàn ông tự xưng giáo sư tiến sĩ, hiệu trưởng một “học viện” về giáo dục đào tạo nhưng nói tục chửi bậy thành thần. Đoạn phim này dĩ nhiên được quay lén. Mở miệng là văng, thế mà vào Facebook cá nhân của chàng, toàn thấy nói đến nhân cách, đạo đức, chia sẻ, “thương lắm miền Trung của tôi”... Đó là Facebook, có sự không liên quan giữa hiện thực và quảng cáo.

Có người đã tổng kết rồi: Đưa cái ảnh gầy nhất của mình lên xong chua “Dạo này mập quá”. Chọn ảnh đẹp nhất trưng ra và chú thích “Dạo này xuống sắc ghê”. Đó là Facebook. Thời gian qua nhiều người phản đối tiến sĩ Đoàn Hương khi bà phát biểu về mặt trái của Facebook nhưng khái niệm “ngáo Facebook” mà bà đưa ra trên diễn đàn của báo Tiền Phong thực sự là một lập ngôn. Trong cuốn sách ngoại “Nghệ thuật PR bản thân” có viết “Con người ta dù có nói điều gì đi nữa, cũng đều là về bản thân mình”. Thế cho nên, cẩn thận với cái Tôi của bạn cho dù đang nói về Chúng ta.

2/Trương Diệu Ngọc chưa lên đường thi Hoa hậu Thế giới đã bị tố là trải qua phẫu thuật thẩm mỹ. Nhà quản lý nói, miễn cuộc thi mà cô ấy tham dự không coi chuyện này phạm qui là được. Hoa hậu Thế giới giờ cũng xuống cấp đến thế. Nhìn sang cuộc Hoa hậu Trái đất, đại diện Philippines mới phải trả lại vương miện chỉ vì chê Hoa hậu Trái đất vừa đăng quang là đã qua đại phẫu. Cựu Hoa hậu Hoàn vũ Philippines thì xin lỗi cô đại phẫu kia về “thái độ xấu xí” của đồng hương mình. Đã nói rồi, cả thế giới này nhảm nhí chứ đâu riêng ai.

3/Sơn Tùng hát “Anh đi xa quá, anh đi xa em quá”. Còn trên một kênh phim Mỹ, Anthony Hopkins trích dẫn Stalin “Không sợ đi quá xa, chỉ sợ đi không đủ xa”, nghe mà liên tưởng những cái tên Vũ Đình Duy, Trịnh Xuân Thanh đang nổi như bèo trên báo chí. Các vị ấy có lẽ đi đủ xa rồi, cho nên mới chém gió qua kẻ Buôn Gió rằng ai mà chả nhận quà biếu. Trắng trợn thế và làm cho dân tình cứ là trơ khấc ra, thế mà có người vẫn lên Facebook chứng tỏ hào hiệp, bênh chằm chặp. Loại này không “ngáo Facebook” nhưng có những từ nặng hơn nhiều để gọi tên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá