Ngày hội các dân tộc thiểu số tại Hà Nội

TP - Nhân Đại hội đại biểu toàn quốc các dân tộc thiểu số Việt Nam lần thứ nhất diễn ra từ 11-5 đến 13-5 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình, một loạt các hoạt động văn hóa nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc sẽ được trình diễn tại Hà Nội.

Theo ông Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ VH-TT&DL, đây là hoạt động quan trọng trong tháng 5. Một bộ phim tài liệu dài 30 phút về cộng đồng 54 dân tộc thiểu số Việt Nam đã được hoàn thành và sẽ chiếu tại đại hội.

Triển lãm “Các dân tộc thiểu số Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển đất nước” diễn ra tại Trung tâm triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam từ 9-5 đến 14-5 nhằm giới thiệu đặc trưng văn hóa 54 dân tộc, những hình ảnh và hiện vật thể hiện sự quan tâm của Đảng, Bác Hồ đối với đồng bào các dân tộc thiểu số và thành tựu phát triển kinh tế của đồng bào các dân tộc.

Ngoài triển lãm ảnh, còn có các hoạt động văn hóa như biểu diễn văn nghệ, trình diễn trang phục dân tộc và trò chơi dân gian.

Đêm dạ hội các dân tộc thiểu số Việt Nam diễn ra bên ngoài Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình ngày 12-5 với ba sân khấu chính: mang phong cách đồng bằng, miền núi phía bắc, phong cách miền Trung, Tây Nguyên và phong cách Nam Bộ và Nam Trung Bộ.   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá