'Ngày hội mùa hè' có gì hấp dẫn?

TP - Ngày 12/8, tại Nhà thi đấu Quần Ngựa, Hà Nội và 25/8 tại Nhà thi đấu Phú Thọ TPHCM, có một chương trình gọi là “Ngày hội mùa hè” diễn ra cả ngày, với những tiết mục hứa hẹn.

Đạo diễn Chen Ming tại cuộc họp báo

“Đêm hội” được đánh dấu bằng sự kiện 183 Club - nhóm nhạc trẻ nổi tiếng của Đài Loan biểu diễn cùng các sao Việt.

Các sao Việt đó là Mỹ Linh, Đan Trường, Siu Black, Hồ Ngọc Hà, Phương Thanh, Minh Quân, Hà Anh Tuấn... Hai đạo diễn của chương trình là Chen Ming (Đài Loan) và Văn Hiệp giải đáp quan tâm của báo chí.

Đạo diễn Chen Ming (Jackie): Không thích việc gì quá dễ dàng

Bối cảnh của Ngày hội mùa hè là khuôn viên của sân vận động được thiết kế như một Paris thu nhỏ. Tại sao lại  là Paris chứ không phải nơi nào khác thưa anh?

Bởi vì dựng Paris sẽ khó hơn (với những đại lộ Elysée, tháp Eiffel, bảo tàng Louvre...). Nếu mô phỏng thành phố nào đó của Trung Quốc hay Đài Loan thì quá dễ. Chúng tôi thích làm những việc khó.

Từng được đề cử Oscar cho phim ngắn, giành giải Kim Mã về đạo diễn, sao bây giờ anh lại quay sang làm sân khấu và quảng cáo?

Tôi không phải là đã từ bỏ điện ảnh mà chỉ tạm ngừng để chuyển sang công việc mới. Muốn làm tốt một công việc gì đó ta cần có thời gian để mài giũa, tôi cũng đang trong giai đoạn đó.

Có phải tất cả sự hoành tráng này chỉ để nhằm bán xe? (Nhà tổ chức của chương trình là  SYM  phối hợp Cty Digital Magic, Le Bros, Cty Minh Sơn).

Giờ chúng tôi chỉ nghĩ đến việc làm sao đó để có được một ngày hội thực sự cho khán giả, chỉ vui chơi giải trí mà thôi. Chúng tôi không đặt mục tiêu bán xe ở đây.

Đạo diễn Văn Hiệp: Không chỉ nhóm 183 Club mà ca nhạc “nội” cũng sẽ rất lộng lẫy

Đạo diễn Văn Hiệp
Phần trình diễn của 183 Club được coi là tâm điểm. Ngoài ra còn những món đặc sắc gì để  là Ngày hội mùa hè như đã hứa?

Ngay ở phần mở màn, một tiết mục lễ hội theo phong cách Carnaval với những bộ trang phục rực rỡ mà chúng tôi đã cố gắng đặt hàng thực hiện trong nước, cũng như đặt mua từ nước ngoài sẽ làm cho khán giả thật sự hào hứng.

Riêng phần biểu diễn của các ca sĩ trong nước đều đã được dành “miếng” để tạo sự lộng lẫy và sôi động phải có.

Ngoài ra, pháo hoa trên sân khấu sẽ thật sự làm khán giả hài lòng với sự rực rỡ của một sân khấu lễ hội.Và cùng với một sân khấu hoành tráng, ánh sáng chương trình cũng sẽ tạo cho khán giả những khoảng không gian thật đẹp, thật màu sắc.

Hình như đã đến thời của đạo diễn chương trình: Tiền nhiều, làm không hết việc- có phải như vậy không?

Thật tình tôi mới nghe câu nói này. Tôi nhận thấy, chỉ có những đạo diễn đã làm việc nghiêm túc, có những nỗ lực sáng tạo và ghi dấu ấn với những chương trình thật thành công thì mới nhiều chương trình để làm, đặc biệt là những chương có đầu tư lớn, đòi hỏi sự dàn dựng công phu.

Và riêng tôi, không phải chương trình nào có tiền thì tôi mới làm và không phải chương trình nào tôi làm cũng nhiều tiền. Tôi chỉ mong muốn luôn cố gắng làm thật nhiều, thật nhiều để thỏa nguyện đam mê.

Có lẽ tiếng vỗ tay ngay khi một tiết mục hay vừa hoàn thành, tiếng trầm trồ ngay khi xem một tiết mục bất ngờ và cả sự luyến tiếc khi chương trình đã kết thúc… đó đã là hạnh phúc của đời tôi.

Anh đã đạo diễn nhiều live show nổi tiếng, mới đây là Việt Nam Idol theo nhượng quyền của Pop Idol. Số khán giả khó tính cho rằng Việt Nam Idol nhiều nét “nhí nhố”, anh thấy sao?

Tôi là người trong cuộc nên không thể cứ mãi khen chương trình của mình. Tôi chỉ biết rằng, người quan tâm đến chương trình càng ngày càng cao và thí sinh vào vòng chung kết càng ngày càng trở nên bản lĩnh và tỏa sáng hơn. Quý vị và các bạn hãy bình tĩnh theo dõi và tôi tin chắc, vào năm sau, mọi người sẽ tự hỏi “Sao đến thời điểm này mà Việt Nam Idol vẫn chưa khởi động?”.

- Chen Ming (Jackie) hai lần liên tiếp nhận giải Bông lúa Vàng cho tác phẩm hay nhất của Cục Văn hóa Đài Loan; giải Kim Mã cho đạo diễn; đề cử Oscar phim ngắn. Đạo diễn 200 video clip. Được Chanel 5 chọn là 1 trong 5 đạo diễn lớn của MTV. Từ 2001 đầu tư vào thị trường quảng cáo Việt Nam.

- Văn Hiệp từng quản lý sân khấu Nhà hát Hòa Bình, đạo diễn sân khấu ca nhạc Lan Anh, đạo diễn các chương trình: Hưởng ứng lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 22 tại TPHCM, Live show Thanh Thảo, Đan Trường, Thần tượng Việt Nam...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá