Ngày hội văn hóa Nhật Bản tại TP.HCM

TPO- Chiều mai 3-3, Nhà hát TP.HCM sẽ mở cửa tự do cho mọi người tham dự chương trình Ngày hội Nhật Bản với sự hiện diện của 140 nghệ sĩ thuộc 23 đoàn nghệ thuật đến từ Nhật Bản.

Ngày hội Nhật Bản là một chương trình nghệ thuật ca múa nhạc tạp kỹ với nhiều tiết mục đặc sắc như biểu diễn trống Taiko, nghệ thuật thảy dây tạo hình (Nankintamasudare), múa dân gian, múa tập thể Yosakoi, múa hát đường phố… và các loại hình văn hoá truyền thống như nghệ thuật cắm hoa Ikebana, nghệ thuật trà đạo, thư đạo…

Chương trình do Hội Truyền bá văn hoá truyền thống Nhật Bản thực hiện với sự hỗ trợ của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM nhằm thúc đẩy mối quan hệ giao lưu văn hoá và tăng cường sự hiểu biết giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Hội Truyền bá văn hoá truyền thống Nhật Bản được thành lập vào năm 1988 với thành viên là các đoàn thể văn hoá hoạt động không chuyên trên nhiều lãnh vực khác nhau.

Được biết, thời gian tới UBND TPHCM đã cho phép Thảo Cầm Viên Sài Gòn tiếp nhận 10 con sư tử và 03 con chuột túi do Vườn thú Phú Sĩ (Nhật Bản) trao tặng.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá