Ngày mai diễn ra lễ tưởng niệm Michael Jackson

TPO - Khoảng 1 triệu fan hâm mộ có mặt trực tiếp và hơn 750 triệu khán giả trên truyền hình sẽ theo dõi lễ tưởng niệm ông vua nhạc pop Michael Jackson được tổ chức tại sân vận động Staples Center, Los Angeles, Mỹ vào ngày mai, 7/7.

Gia đình nam ca sĩ đã xác nhận buổi lễ sẽ bao gồm các màn biểu diễn và tưởng niệm của các ngôi sao hàng đầu thế giới, trong đó phải kể đến nữ ca sĩ gạo cội Diana Ross, diễn viên Elizabeth Taylor và huyền thoại Paul McCartney.

Cựu Hoa hậu bang Indiana Kellee Patterson và ca sĩ Deniece Williams - cả hai người đều đến từ quê hương của Michael Jackson ở Gary, Indiana, Mỹ - cũng đã đồng ý sẽ biểu diễn tại buổi lễ.

Gia đình Jackson cho biết, họ đã rất cố gắng để tiến hành một buổi lễ tưởng niệm Michael theo như đúng nguyện vọng của anh khi còn sống.

Brian Oxman - luật sư của gia đình Jackson khẳng định: "Đó sẽ là một lễ tưởng niệm khổng lồ".

Vào năm 2002, Michael từng nói: "Đám tang của tôi sẽ phải là một show diễn lớn nhất hành tinh. Đó là điều mà tôi muốn. Nó phải có pháo hoa và mọi thứ...".

Gần 20.000 người sẽ ngồi ở trong sân vận động, trong khi đó những fans hâm mộ không có cơ hội vào bên trong sẽ được quan sát buổi tưởng niệm qua những màn hình khổng lồ.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã được mời tới buổi lễ này. Lễ tưởng niệm sẽ bắt đầu vào 10h sáng ngày mai (giờ Mỹ) và kéo dài trong vòng 2 giờ đồng hồ.

Trong khi đó, các fans mặc dù còn đang rất đau lòng trước sự ra đi của ông vua nhạc pop, nhưng cảm thấy bị xúc phạm khi công ty tổ chức buổi tưởng niệm là AEG định đòi 25 USD/vé.

Trước sự phản ứng này, AEG đã phải nhượng bộ và hiện tại đã phát hành 11.000 vé miễn phí.

Thi thể của Michael được thông báo là sẽ được chôn cất tại nghĩa trang Forest Lawn ở Hollywood Hills, nơi bà của anh từng yên nghỉ vào năm 1990.

Những nhân vật nổi tiếng khác từng yên nghỉ tại đây gồm có Bette Davis, Lucille Ball, Liberace và ngôi sao phim Kill Bill - David Carradine, người qua đời một cách bí ẩn tại Thái Lan tháng trước.

Gia đình Jackson định an táng Michael ở trang trại Neverland của anh, tuy nhiên việc làm này không phù hợp với luật pháp về sức khỏe và an toàn vệ sinh công cộng của Mỹ.

DN
Theo BANG

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá