Ngày Văn hoá Việt Nam tại Praha

Một nhóm sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Cộng hòa Séc tổ chức “Những ngày văn hóa Việt Nam“ nhằm nâng cao và quảng bá hơn nữa về hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Ngày hội văn hoá thu hút nhiều học sinh cấp 1 và cấp 2 của Cộng hòa Séc với 200 lượt học sinh đến tham quan. Trong những ngày diễn ra hoạt động đã có nhiều hình thức tuyên truyền như trưng bày tranh ảnh và hiện vật, thưởng thức văn hoá ẩm thực, xem trình diễn áo dài truyền thống Việt Nam.

Người dẫn chương trình nói bằng tiếng Séc, tự giới thiệu và đặt câu hỏi, trả lời các câu hỏi của các em khi tìm hiểu về truyền thống văn hoá của người Việt Nam.

Đây là một hình thức tuyên truyền giới thiệu về văn hoá Việt có chiều sâu, thiết thực và hiệu quả, góp phần tích cực trong hoạt động quảng bá, tuyên truyền đối ngoại của Đoàn và Hội Thanh niên - sinh viên Việt Nam tại Cộng hòa Séc.

Tới dự lễ khai mạc có ông Nguyễn Quốc Lập - Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Séc; ông Trần Quốc Tấn - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam, Trưởng Phòng quản lý lưu học sinh; ông Nguyễn Duy Nhiên - Chủ tịch Hội Người Việt Nam tại thủ đô Praha và TS Lê Duy Kỳ - Đại diện đơn vị tổ chức du học nước ngoài thuộc Bộ Giáo dục - Đào tạo - Thể thao tại CH Séc.

Tạp chí Quê hương
ĐSQVN tại CH Séc

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá