Nghệ sĩ đếm ngược chờ LHP Việt Nam

TP - Giới nghệ sĩ điện ảnh chờ đợi LHP Việt Nam lần thứ 17 khai mạc ở Phú Yên ngày 14 tới, trong nhiều tâm trạng.

Nghệ sĩ đếm ngược chờ LHP Việt Nam

Đậm không khí điện ảnh, chuyên nghiệp?

NSND Thế Anh: Cứ chờ xem thế nào!

Trước LHP xảy ra các vụ lùm xùm ở Cục Điện ảnh, nhưng kệ thôi, đó mới là cuộc sống. LHP đến hẹn lại lên, là dịp để người trong ngành gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi, đánh giá thành quả của bạn bè mình. Có điều đặc biệt năm nay, dòng phim tư nhân phát triển mạnh, một số phim thậm chí thành công lớn về doanh thu. Tôi kỳ vọng tìm một vài phim tư nhân có giá trị. Phim của nhà nước có yếu hơn, nhưng trông đợi ở phim chưa ra mắt công chúng-Tâm hồn mẹ của Nhuệ Giang.

Bản thân tôi cũng trông mong phát hiện vài gương mặt mới ở lớp trẻ, bởi điện ảnh mình cứ lẹt đẹt mãi thế, cứ như đá bóng, càng đá càng thua, càng lùm xùm. Tôi cũng mong BGK của LHP lần này phải là những người công tâm, đừng để như một số giải thưởng điện ảnh sau khi có kết quả lại cãi nhau om xòm, không ai chịu ai.

NSND Như Quỳnh: Hi vọng không khí điện ảnh sang trọng, ấm cúng

Đầu tiên khi Cục Điện ảnh mời tôi từ chối, sau tôi đồng ý do tin tưởng, kỳ vọng ở nhân sự mới của Cục Điện ảnh-Cục phó Phụ trách Ngô Phương Lan. Thực sự, tôi có tuổi rồi, nên ngại những buổi hội hè đông đúc, mà LHP Việt Nam luôn dành cho những gương mặt trẻ đẹp đang hot, chưa thực sự có chỗ dành cho những diễn viên lớn tuổi như bọn tôi. Đó là một trong số lí do khiến diễn viên có nhiều đóng góp, nghỉ hưu và không có phim ngại đến LHP.

Ở các LHP nước ngoài, nhà tổ chức bao giờ cũng dành vị trí trang trọng cho diễn viên có nhiều đóng góp. Ở mình, nhiều kỳ LHP, diễn viên lớn tuổi đến và cảm thấy bơ vơ, không có chỗ bấu víu, vì BTC cũng bận nhiều việc cả.

Nghe Phú Yên là thành phố đẹp, nhưng tôi cũng băn khoăn không biết cơ sở vật chất cho chiếu phim thế nào. Bởi ngay ở các thành phố lớn, mà không khí điện ảnh cũng khó đình đám nổi. Nhưng bù lại, các buổi giao lưu với nghệ sĩ cũng có nhiều điều thú vị.

Còn nhớ LHP Việt Nam ở Nam Định, BTC muốn tạo không khí mời các bạn trẻ, thiếu nhi đến giao lưu, nhưng các em nhỏ quá, chưa có ý thức điện ảnh. Tôi nghĩ rằng, không cần phải đông đâu mà phải thực sự có những buổi chiếu phim, lượng người xem có văn hóa thưởng thức phim nghệ thuật.

Hồng Ánh: Hớn hở đi LHP

Trong thời điểm khó khăn này mà Bộ VHTT&DL, Cục Điện ảnh vẫn quyết tâm tổ chức LHP, chúng ta phải vui chứ, không nên suy nghĩ bi quan, dù chưa biết sẽ tổ chức thế nào. Riêng tôi thấy phấn khích, vì dù đi nhiều nơi nhưng tôi chưa đặt chân đến Phú Yên. Hơn nữa, tôi háo hức chờ đón kỳ LHP này: Ngoài vai phụ trong Tâm hồn mẹ của đạo diễn Nhuệ Giang, tôi còn góp phim tài liệu video Xe ôm trong vai trò sản xuất. Tôi cũng chờ đợi Tâm hồn mẹ của Nhuệ Giang có giải diễn viên triển vọng cho cô bé đóng vai Thu, gợi nhắc thời phim Đời Cát, Lan Hà khi đó cũng 12 tuổi và nhận giải thưởng này.

Quách Ngọc Ngoan: Tiếc vì không dự LHP

Bộ phim Long thành cầm giả ca, trong đó Quách Ngọc Ngoan đóng vai chính- Nguyễn Du- là 1 trong 17 phim tranh giải. Ngày hội làng điện ảnh Việt Nam, không riêng tôi mà nhiều đồng nghiệp muốn góp mặt. Nhưng tôi lấy làm tiếc vì lịch làm việc quá bận, do đang quay dở phim truyền hình. Tôi hy vọng kỳ sau có phim điện ảnh được dự LHP. Sắp tới, tôi có thể tham gia phim điện ảnh mới của đạo diễn Lưu Trọng Ninh- Bước nhẹ tới hạnh phúc.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá