Nghệ sĩ Phạm Bằng qua đời

TPO - Nghệ sĩ hài của Gặp nhau cuối tuần đã qua đời lúc 20h tối nay sau một thời gian dài lâm bệnh, hưởng thọ 85 tuổi.

NSƯT Phạm Bằng.
NSƯT Phạm Bằng.

Bốn tháng qua, nghệ sĩ đã vào TPHCM chữa bệnh và từng sang Singapore mổ. Tuần trước, ông trở về nhà ở Hà Nội, với tình trạng sức khỏe yếu và cân nặng giảm sút. 

Con gái ông là chị Hiền xác nhận với Tri thức trẻ: "Lúc 1h bố tôi được đưa đi cấp cứu nhưng đã không kịp. Ông mất vì ung thư, nhưng mọi người giấu không cho bố biết".

Diễn viên hài Chí Trung xác nhận với VnExpress thông tin NSƯT Phạm Bằng qua đời tại một bệnh viện tư ở Hà Nội.

Trong giới nghệ sĩ gạo cội của Việt Nam thì hình ảnh NSƯT Phạm Bằng là một nghệ sĩ vô cùng cần mẫn và đam mê với nghề. Dù đã ở tuổi 85 nhưng ông vẫn minh mẫn, linh lợi và vẫn chạy xe máy đi diễn quanh Hà Nội.

15 năm qua, sau khi vợ mất, ông vẫn một mình một bóng. Nghệ sĩ luôn nói về người vợ quá cố với tất cả sự biết ơn và mang ơn. “Tôi đội ơn vợ thì đúng hơn. 43 năm chung sống thì đã có 30 năm dưới thời bao cấp… Tôi có được sự nghiệp như ngày hôm nay, được làm nghề đến cuối đời thế này là nhờ công sức của bà ấy". 

NSƯT Phạm Bằng sống với người con trai út và cô con gái 40 tuổi chưa lập gia đình. Ngoài ra, ông có hai con gái người đã lấy chồng, một người sống ở nước ngoài, người trong TP HCM. 

Nghệ sĩ Phạm Bằng từng theo học Cao đẳng Giao thông công chính trước khi gia nhập Đoàn Văn công Hà Nội, sau đó trở thành diễn viên của Đoàn Kịch Hà Nội. Sau này, khi chuyển sang Đoàn kịch nói TƯ, ông bén duyên với hài. Đến khi tham gia sân khấu Gặp nhau cuối tuần, ông được nhiều lớp khán giả yêu mến.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng