Nghệ sĩ Pháp- Việt: Sau “Tìm gió” là “Gặp lại bạn”

TP-Sau nhiều buổi diễn tại Pháp - Việt từ 2002 đến 2007 đưa tới thành công của chương trình Tìm gió (2005), ban nhạc Mezcal Jazz Unit sẽ trở lại TPHCM vào 27/11 để tham gia trại sáng tác trong một tuần, và cùng ra một chương trình hợp tác nghệ thuật Pháp - Việt độc đáo, hòa trộn giữa jazz và nhạc cụ truyền thống Việt Nam, tên gọi Gặp lại bạn.

Nghệ sĩ Pháp- Việt: Sau “Tìm gió” là “Gặp lại bạn”

Đây được coi là chuyến phiêu lưu âm nhạc, mục đích thúc đẩy hơn nữa sự trao đổi văn hóa và âm nhạc từng được thể hiện trong Tìm gió. Những chuyến lưu diễn và những buổi diễn được thực hiện tại hai nước bao gồm nghệ sĩ hai phía thế này cho thấy sự tương hợp, tương tác hiệu quả giữa tính lôi cuốn của âm nhạc Việt Nam và lối chơi lí trí của Jazz phương Tây.

Nghệ sĩ tham gia mong muốn nghiên cứu sâu những yếu tố sau: Sử dụng điệu hát Việt Nam theo những hình thức từng tồn tại nhưng nay đã bị biến mất; với Pháp là hình thức ít sử dụng như bài hát đường phố, ngâm thơ; Các nghệ sĩ sẽ đưa yếu tố của các điệu hát truyền thống Việt vào các sáng tác độc đáo; Tính ngẫu hứng trong sử dụng nhạc cụ hòa trộn với phương pháp chơi jazz ngẫu hứng.

Nghệ sĩ Việt tham gia gồm: Trần Mạnh Tuấn- saxophone, Nguyễn Thu Thủy- đàn nhị, Hải Phượng- đàn tranh, Nguyễn Anh Tấn- đàn bầu và đàn kìm. Nghệ sĩ Pháp: Emmanuel de Gouvello- guitar bass, sáng tác, Christophe Azema- saxophone, Jean Marie Frédéric- guitar,Vivian Pères, trống. Giá vé 120.000 đ, giá ưu đãi 60.000 đ bán tại L’Espace 24 Tràng Tiền Hà Nội.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá