Nghệ sĩ Tiến Hợi thích một gia đình ổn định

TP - Có dịp trò chuyện với diễn viên Tiến Hợi, thấy anh rất vui khi nói về tổ ấm của mình. Anh cho biết: Vợ chồng tôi có hai cháu trai ngoan và học giỏi, vợ tôi mở một hiệu may ở nhà để hỗ trợ đời sống cho gia đình…

Đối với nghiệp diễn của anh, bà xã là người ngoại đạo?

Trái lại, chúng tôi từng là đồng nghiệp khi cả hai đều xuất thân là diễn viên Đoàn kịch nói Quân khu 2, cùng là người xứ Nghệ và một điểm đáng nhớ trong nghiệp diễn là năm 1987 từng cùng nhau tham gia đóng trong vở Đêm trắng - Đạo diễn Doãn Hoàng Giang.

Vợ tôi cùng lứa với các diễn viên như Thu Hà, Ngô Thu Quế… nhưng phục viên năm 1988. Năm đó tôi chuyển công tác về Nhà hát Kịch Hà Nội. Hai vợ chồng chuyển ra Hà Nội, sau vài năm lại có con nên cuộc sống khá vất vả, may mà vợ tôi là người biết lo toan nên tôi mới có thể tập trung theo đuổi nghiệp diễn.

Tuy xa rời nghiệp diễn, nhưng vợ tôi vẫn quan tâm đến công việc của chồng. Mỗi khi tôi tham gia đóng kịch, nếu có điều kiện là bà xã thường đến để hóa trang cho tôi và xem chồng diễn. Lúc đó tôi cảm thấy rất hạnh phúc.

Người xưa có câu “Gái có công, chồng không phụ”, anh vận điều đó vào gia đình mình như thế nào?

Tôi biết phải chăm sóc chồng và 2 cậu con trai là khá vất vả cho người phụ nữ duy nhất trong gia đình. Để đáp lại điều đó, ngoài công việc, khi về nhà nếu có những việc không tên gì đó là tôi không bao giờ nề hà.

Tóm lại, tôi luôn tâm niệm mình cần là người chồng tốt để không phụ những nỗ lực mà vợ tôi đã dành cho gia đình. Tôi cũng nói với hai con, ở nhà chỉ có mẹ là phụ nữ nên các con phải dành tình cảm cho mẹ nhiều hơn.

Vợ chồng anh tự hào mình có những đứa con ngoan, vậy kinh nghiệm nuôi dạy con của anh chị là gì?

Cần phải thường xuyên quan tâm, dạy bảo các cháu. Mỗi thời kỳ các con có những tâm sinh lý khác nhau, do đó phải biết thời kỳ đó là những khoảng nào để có những biện pháp giáo dục cụ thể.

Hơn nữa, giáo dục con cái thì vợ chồng phải thống nhất, không nên khi bố dạy con mẹ lại bênh hoặc ngược lại. Nếu nuôi dạy con tốt thì sẽ tạo được một mô hình gia đình ổn định. Tôi thích mẫu mô hình gia đình này.

Xin cảm ơn anh.

Xuân Dũng
Thực hiện

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá