Nghệ sĩ Việt khóc nấc trong đám tang ca sĩ Quang Lý

Rất nhiều đồng nghiệp, bạn bè khóc nấc trước linh cữu ca sĩ Quang Lý.

Không khí trầm mặc bao trùm đám tang người nghệ sĩ tài năng. (Ảnh: Dân Trí)
Không khí trầm mặc bao trùm đám tang người nghệ sĩ tài năng. (Ảnh: Dân Trí)
Ca sĩ Quang Lý qua đời vào sáng ngày 1/12 do nhồi máu cơ tim, hưởng thọ 65 tuổi. Buồi tối cùng ngày, linh cữu nam nghệ sĩ được đưa tới nhà tang lễ tại TP.HCM. Bạn bè, đồng nghiệp thân thiết đã có mặt tại đám tang để chia tay ca sĩ Quang Lý lần cuối. Là người hoạt động nghệ thuật hàng chục năm, Quang Lý được đồng nghiệp quý mến. Nhiều người không cầm nổi nước mắt trước sự ra đi của người NSƯT. Được biết, ngày 3/12 lễ động quan của ca sĩ Quang Lý sẽ diễn ra. Sau đó, linh cữu sẽ được an táng tại Nghĩa trang Tp. Củ Chi.

Ca sĩ Quang Lý sinh ra trong một gia đình gốc Việt tại Thái Lan. Ông kết hôn năm 25 tuổi và có hai người con. Sự ra đi đột ngột của giọng ca “Thuyền và biển” khiến gia đình không khỏi bất ngờ. Người con trai lớn cho hay đến lúc lo tang lễ cho bố vẫn chưa tin được ông đã về cõi vĩnh hằng. Trong khi đó, con gái thứ đang ở nước ngoài, sau khi nhận được tin bố mất cũng đặt vé máy bay để kịp về đám tang đấng sinh thành.

đám tang nghệ sĩ quang lý - ảnh 1 Vợ Quang Lý cho hay ông qua đời mà chưa kịp dặn dò, trăn trối điều gì.
đám tang nghệ sĩ quang lý - ảnh 2 Con trai trưởng và con dâu cố ca sĩ. (Ảnh: Ngôi sao)
đám tang nghệ sĩ quang lý - ảnh 3

Hoàng Yến Chibi nghẹn ngào bên lĩnh cữu Quang Lý. Nữ ca sĩ trẻ từng tham gia chương trình thực tế "The Mashup – Hoán chuyển bất ngờ" với Quang Lý. Chương trình được quay xong chưa đầy một tháng trước sự ra đi của cố nghệ sĩ.

Hoàng Yến Chibi đau thương: "Chú khản giọng vào bệnh viện chú vẫn cố gắng thuộc từng lời bài hát để giúp con thi tốt hơn. Mà sao giờ chú lại nằm đó không dậy nữa rồi ạ? Chú ơi chú còn hứa dạy con hát, hứa đi dự tiệc sinh nhật con và cùng nhảy vui vẻ mà? Buổi cuối trên sân khấu chú gọi con là con xưng ba, con nghĩ mình thật vui khi có thêm 1 người ba mới, người ba giúp đỡ con gái mình trên sân khấu. Mới chỉ gọi ba được 1 lần, sao ba đã đi rồi ba ơi?". 

đám tang nghệ sĩ quang lý - ảnh 4 Ca sĩ Nam Cường và Nhật Hạ không giấu được sự đau thương. Nam Cường xót xa: "Tuần trước chú cháu mình còn gặp nhau. Chú khen con hát tiến bộ hơn và tình cảm. Ở chú có nhiều điều mà tụi con cần phải noi theo, một nhân cách đẹp của người nghệ sĩ, một tình yêu lớn dành cho âm nhạc và một trách nhiệm với nghề với đàn em đàn cháu".
đám tang nghệ sĩ quang lý - ảnh 5 Vòng hoa của gia đình NSND Trần Hiếu. (Ảnh: Dân Trí)
đám tang nghệ sĩ quang lý - ảnh 6 MC Quỳnh Hương. (Ảnh: Tuổi trẻ)
đám tang nghệ sĩ quang lý - ảnh 7 Ca sĩ Kyo York.
đám tang nghệ sĩ quang lý - ảnh 8 Nam ca sĩ "Vợ người ta" Phạm Mạnh Quỳnh cũng có mặt thắp nén hương tới cố nghệ sĩ. (Ảnh: Dân Việt)
đám tang nghệ sĩ quang lý - ảnh 9
đám tang nghệ sĩ quang lý - ảnh 10 Ca sĩ Thanh Ngọc. (Ảnh: Dân Trí)
đám tang nghệ sĩ quang lý - ảnh 11
Nhắc tới tên tuổi Quang Lý, khán giả không thể quên những ca khúc đi cùng năm tháng như “Thuyền và biển”, “Hồ trên núi”, “Chảy đi sông ơi”, “Hà Nội ngày trở về”, “Tấm áo mẹ vá năm xưa”... Ông được yêu mến bởi giọng hát trầm ấm, sâu sắc và trữ tình.

Theo Vntinnhanh

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng