Nghệ sĩ Việt-Pháp công diễn vở kịch 'Andromake'

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ký Hiệp định Paris về chấm dứt chiến tranh và lập lại hòa bình ở Việt Nam (1973-2013), “Andromake” - tác phẩm kịch nói do các nghệ sỹ Việt Nam và Pháp phối hợp dàn dựng, đã được công diễn tối 18-1 tại Nhà hát Paul Eluard, ngoại ô thủ đô Paris, Pháp.

Nghệ sĩ Việt-Pháp công diễn vở kịch 'Andromake'

> Ngoại giao nhân văn đấu ngoại giao chuyên nghiệp
> Khách quốc tế dự 40 năm Hiệp định Paris

Đây là lần đầu tiên vở kịch được dàn dựng ở Việt Nam với sự phối hợp của Nhà hát kịch Việt Nam, Trung tâm Văn hóa Pháp ở Hà Nội và công ty Pháp Mắt hổ (l’Oeil du Tigre).

Vở kịch được dàn dựng dưới sự chỉ đạo của đạo diễn người Pháp Jean Marie Lejude (Jean Marie Lejude) theo phong cách nghệ thuật hiện đại, nhằm tạo cầu nối giữa trường phái “cổ điển” và “hiện đại” trong nghệ thuật sân khấu.

Trước đó, vở kịch Andromake đã được ra mắt bằng những trích đoạn ngắn tại Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp cũng đã thu hút sự tham dự đông đảo của bà con Việt kiều và bạn bè Pháp.

Các nghệ sỹ Việt Nam và Pháp sẽ còn tiếp tục lưu diễn tại một số thành phố khác của Pháp nhằm góp phần thúc đẩy hơn nữa sự giao lưu văn hóa giữaViệt Nam và Pháp trong thời gian tới.

Theo TTXVN

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá