Nghệ sỹ được đề cử Oscar nói gì?

TP - Hay tin “Núi Brokeback” thống lĩnh bảng đề cử với 8 danh hiệu, trong đó có Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc, đạo diễn gốc Đài Loan Lý An tỏ ra khá bình thản.

“Chúc ngủ ngon và chúc may mắn” - phim đầu tay của George Clooney

Buổi sáng hôm công bố đề cử, ông chở con trai đi học và không theo dõi lễ công bố của Viện hàn lâm Điện ảnh: “Tôi cố gắng không nghĩ ngợi nhiều. Lúc tôi lên giường định ngủ tiếp thì chuông điện thoại reo và trợ lý thông báo cho tôi mọi chuyện”.

Lý An cho biết ông không ăn mừng bằng rượu champagne hảo hạng mà chỉ uống 2 tách trà Đài Loan nhân sự kiện đặc biệt này.

“Thực ra tôi rất tâm đắc với các đề cử năm nay. Chúng tôi đều mừng cho nhau và có cảm giác gắn bó như trong gia đình vì hầu như các phim được đề cử đều có quy mô rất khiêm tốn, kể cả Munich của Steven Spielberg. Năm nay đúng là một năm tuyệt vời vì các đề cử đều được nhìn nhận khách quan và vô tư”.

George Clooney – Đề cử Đạo diễn xuất sắc và Kịch bản gốc hay nhất cho “Good Night & Good Luck” (Chúc ngủ ngon và may mắn); Nam diễn viên phụ xuất sắc trong “Syriana”: Khi nhận tin, George Clooney đang thực hiện cảnh quay phim quảng cáo cho một nhãn hiệu cà phê Pháp tại Los Angeles.

Anh đùa: “Giờ thì thù lao đóng quảng cáo của tôi đã tăng lên nhiều”. Phản ứng trước tin mừng - một kỷ lục mà trước đây chỉ có Woody Allen, Warren Betty và Roberto Benigni đạt được - Clooney tỏ vẻ mãn nguyện: “Tối nay tôi sẽ uống thật say, không hẳn vì từ nay tôi có thể tự tung tự tác tại Hollywood như nhiều người nghĩ mà vì tôi thấy hạnh phúc.

Tuy giờ đây được coi là đạo diễn tên tuổi nhưng không vì vậy mà tôi học đòi để râu rậm và đưa ngôn ngữ  đài các vào phim của mình”.

Steven Spielberg - đạo diễn “Munich” với đề cử Đạo diễn xuất sắc, Phim hay nhất, Biên kịch xuất sắc, Âm nhạc và Kịch bản chuyển thể hay nhất:  “Tôi không dám tin Munich nhận tới 3 đề cử quan trọng. Tôi cũng rất sững sờ khi biết Viện hàn lâm Điện ảnh công nhận Munich. Phim của tôi khá phức tạp và đang gây tranh cãi, theo thông lệ những tác phẩm gây dư luận ngược chiều thường khó lọt mắt xanh của Viện”.

Ông vui vẻ nói về dự định tại lễ trao giải: “Chúng tôi sẽ diện những bộ cánh đẹp nhất. Đây là lần thứ 11 tôi được đề cử Oscar và tôi rất thích khi biết mọi người vẫn chưa chán ngấy tôi”.

Felicity Huffman - Đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc trong “Transamerrica”: “Hôm qua tôi thức giấc lúc nửa đêm vì hồi hộp chờ đợi, thế nhưng đề cử chưa công bố. Rồi 1 giờ đêm tôi lại giật mình bừng tỉnh. Chuông điện thoại reo, chồng tôi ôm chầm lấy tôi chúc mừng và cười như nắc nẻ. Anh ấy bảo tôi đừng nghe máy. Thực ra tôi đã dặn trợ lý gọi điện thông báo kết quả, thế nhưng có vẻ như chồng tôi đã linh cảm được tin tức tốt lành đó từ trước”.

Reese Witherspoon - Đề cử Nữ diễn viên chính xuất sắc trong “Walk The Line” (Trên con đường sự nghiệp): “Dù từng đoạt Quả cầu vàng nhưng tôi vẫn không mấy tự tin vì hội đồng Oscar hoàn toàn khác”.

Philip Seymour Hoffman - Đề cử Nam diễn viên chính xuất sắc trong  “Capote”.

Hoffman cho biết người sẽ cùng anh sánh vai tại lễ trao giải Oscar 78 sẽ là cô bạn gái xinh đẹp Mimi O’Donnell. Ngoài ra anh cũng nóng lòng tiếp kiến người dẫn chương trình - nghệ sỹ hài nổi tiếng Jon Stewart: “Các chương trình của anh ấy bao giờ cũng sâu sắc và hóm hỉnh”.

Cặp vợ chồng Michelle Williams và Heath Ledger - Đều được đề cử cho diễn xuất trong “Núi Brokeback”: Williams gần như hụt hơi khi được người cộng sự báo tin vui. Hai vợ chồng đã gần như thức trắng đêm vì hồi hộp cùng bé Matilda mới 3 tháng tuổi.

Mặc dù là một trong nhưng gương mặt được gửi gắm nhiều nhất tại Oscar lần này, Ledger vẫn khẳng định anh hết sức ngạc nhiên khi được lọt vào danh sách.

Nói về đêm trao giải, anh hào hứng: “Tôi rất sung sướng vì Jon Stewart dẫn chương trình. Có Jon, cả thế giới này trở nên tốt đẹp hơn, và tôi tin lễ trao giải Oscar cũng vậy”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá