Nghe Ý Lan hát: 300 USD/vé và 30 triệu đồng/bài

TP - 300 USD là con số mà những khán giả đặc biệt ở TP HCM đã mạnh tay chi để có được chỗ ngồi sang trọng tối 16/10 tại khách sạn Park Hyatt và nghe ca sĩ hải ngoại nổi tiếng lần đầu trở lại hát trên quê nhà: Ý Lan.

Ca sĩ Ý Lan
Ý Lan- trưởng nữ của danh ca Thái Thanh- là một trong ít giọng ca chinh phục được khán giả nhiều lứa tuổi. Tối 16/10, chị xuất hiện với khuôn mặt dễ thương, mái tóc xòe nhí nhảnh và chiếc váy sắc màu rực rỡ, thật khó tin đó là người phụ nữ này vừa bước vào tuổi 50 và vừa vượt qua căn bệnh hiểm nghèo.

Bác rể của Ý Lan là nhạc sĩ Phạm Duy (vợ Phạm Duy- ca sĩ Thái Hằng là chị gái ruột của Thái Thanh) cũng dự. Ý Lan khoe: “Nhạc phẩm đầu tiên mà tôi hát tối nay là của người bác tôi yêu thương, kính phục: Kỷ niệm của nhạc sĩ Phạm Duy. Nhưng tôi còn ông bác nữa cũng nổi tiếng lắm, đó là bác Phạm Đình Chương”.

Nhạc sĩ Phạm Đình Chương là anh trai của Thái Thanh. Và Ý Lan đã “đãi” khán giả 2 bản nhạc tình tiêu biểu của Phạm Đình Chương là Mộng dưới hoa, Nửa hồn thương đau.

Bên cạnh ngoại hình đẹp, chất giọng trời phú và sự thông minh trong xử lý, chèo lái bài hát trở nên lôi cuốn, hấp dẫn hơn, Ý Lan cũng chứng minh cho khán giả thấy trong lần trở lại này một khả năng khác: cách giao tiếp duyên dáng, ngọt ngào. Ê-kip trợ giúp cho liveshow Ý Lan gồm cả nhạc công từ Mỹ về và saxophone Hồng Kiên từ Hà Nội bay vào.

Gọi là liveshow của Ý Lan cũng đúng bởi chị đã thực hiện gần 30 ca khúc trong đêm nhạc này. Tuy nhiên, để không quá tốn sức và làm hài lòng cả khán giả Đông- Tây, Ý Lan khéo léo kết hợp hình thức: “Tôi tham lam lắm, 4- 5 phút chỉ đủ để hát một bài thôi. Như thế tôi không thấy đủ nên cũng chừng ấy thời gian tôi thực hiện liên khúc 4- 5 bài, mỗi bài hát một đoạn, và đều là những bài nổi tiếng nên tôi không giới thiệu nữa, quý vị nhận ra thì vỗ tay ủng hộ Ý Lan nhé”.

Những tháng ngày còn là cô nữ sinh học nội trú ở Thủ Đức đã cho Ý Lan nhận ra bên cạnh tình ca Việt Nam còn có tình ca Pháp... Khán phòng ngập tràn tiếng huýt sáo phấn khích, các tràng pháo tay rộn rã khi Ý Lan ca La vie en rose, Oh mon amour, Le temps de l’amour, Après toi, La plus belle pour allez danser, Tous les garcons et les filles...

Đêm nhạc kéo dài tới khuya bởi Ý Lan đã tái hiện một chặng đường dài những ca khúc của các nhạc sĩ chị từng thể hiện thành công: liên khúc của Trịnh Công Sơn gồm Tôi ru em ngủ, Quỳnh Hương, Phượng yêu; Mùa thu cho em, Niệm khúc cuối của Ngô Thụy Miên; Đường xa ướt mưa, Người tình trăm năm, Như đã dấu yêu của Đức Huy... và kết thúc bằng liên khúc nhạc ngoại What’s up, Everytime we say good bye...

Đêm kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Tổ chức Đông Tây hội ngộ (Mỹ) cũng bao gồm liveshow đặc biệt của Ý Lan chỉ có chút tiếc nuối vì thiếu vắng một gương mặt nổi tiếng: Lệ Lý Hayslip (tác giả cuốn Đảo lộn đất trời- When heaven and earth changed places được chuyển thể thành phim Trời và Đất của đạo diễn Oliver Stone), bà chính là người sáng lập quỹ này từ năm 1988.

30 triệu đồng cũng được một cặp vợ chồng tặng ngay vào quỹ từ thiện của Tổ chức Đông Tây hội ngộ (East Meets West Foundation) chỉ để nghe Ý Lan hát bài Phượng yêu. Các sản phẩm đấu giá trong đêm 16/10 nhân ra mắt tiếng hát Ý Lan tại VN thu về thêm khoảng 4.500 USD… Tất nhiên, những con số trên mang nặng ý nghĩa từ thiện gây quỹ vì trẻ em khuyết tật, bất hạnh ở VN.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá