Nghỉ lễ 30/4 với '14 ngày phép', 'Triệu phú ổ chuột'…

TP - Mới đầu tháng Tư, lịch chiếu phim phục vụ nhu cầu giải trí dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đã rộn ràng với sự góp mặt của cả phim nội và ngoại. Phim 'Triệu phú ổ chuột' khởi chiếu đúng 30/4 còn Hãng phim Chánh Phương sẽ phát hành '14 ngày phép' từ 24/4…

Trịnh Hội và Ngọc Lan trong phim 14 ngày phép

Cảm xúc ngỡ ngàng và xúc động về "Triệu phú ổ chuột" cùng hiệu ứng tám giải Oscar không chỉ đưa hình ảnh Ấn Độ lan rộng hơn trên thế giới mà còn là phép mầu với các em nhỏ nghèo khổ thực sự như Rubina Ali,  Azharuddin Ismail (đóng vai Latika và Salim lúc nhỏ): được cấp nhà ở, bắt đầu làm quen đời sống xa hoa khi được mời tham gia trình diễn thời trang...

Xem "Triệu phú ổ chuột" trên màn ảnh rộng tại các rạp chiếu ở Việt Nam dịp nghỉ lễ 30/4, không đơn thuần giải trí mà là cùng trải nghiệm về một đời sống còn quá cơ cực, cay đắng trong những khu phố ổ chuột ở Mumbai và phần nào thấu hiểu vì sao trò chơi truyền hình Ai là triệu phú lại được dân nơi đây mê mẩn chẳng kém môn thể thao cricket!

Đúng như tinh thần và tên gọi, đối với những khán giả bình dân, nghèo khổ xúm xít bên máy truyền hình trong giờ phát sóng Ai là triệu phú, họ đang được mơ những giấc mơ đổi đời để tạm quên đi khó khăn thực tại…

Áp phích phim Triệu phú ổ chuột

Hiếm phim nào mà dàn diễn viên phụ trong đời sống thực tại lại được quan tâm như phim Triệu phú ổ chuột. Đạo diễn Danny Boyle: “Chúng tôi đưa Azharuddin Mohammed Ismail và Rubina Ali đến trường, hy vọng chúng sẽ theo học cho đến năm 16 tuổi. 

Trong gói phim mới nhập về của Hãng Thiên Ngân, dịp nghỉ lễ 30/4 sẽ đậm đà âm hưởng phiêu lưu, hành động, viễn tưởng với các phim Mỹ như Kẻ cướp mộ (khởi chiếu 24/4), Bảy viên ngọc rồng (29/4)… Bên cạnh Triệu phú ổ chuột, Megastar cũng sẽ có thêm các phim hành động, hài hước như 12 vòng sinh tử, Tự thú của một tín đồ shopping… khởi chiếu toàn quốc từ 17/4.
Lần gần đây nhất tôi quay lại thì chúng đã được học một chút tiếng Anh. Đặc biệt là Rubina bắt đầu nói chuyện được với tôi bằng tiếng Anh, còn Azza có năng khiếu mỹ thuật, cậu bé rất thích vẽ”.

Sau nhiều lần trì hoãn, cuối cùng bộ phim '14 ngày phép' của Hãng phim Chánh Phương cũng sẽ được khởi chiếu từ 24/4. Âm hưởng tình cảm, hài mà đạo diễn Việt kiều Nguyễn Trọng Khoa chuyển tải trong phim hy vọng hợp gu giải trí của khán giả trẻ khi tới rạp dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay.

Lần đầu tiên luật sư Trịnh Hội đóng phim, và trong những ngày thực hiện cảnh cuối của phim, rộ lên thông tin anh chia tay vợ là MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên.

Trái với nam diễn viên chính là người mới xông đất điện ảnh, tham gia phim này cùng Trịnh Hội có nhiều gương mặt quen thuộc trên phim Việt như Ngọc Lan, Bình Minh, Ngọc Quyên, Thái Hòa...

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng