Ngô Phương Lan: Từ thiện là tuỳ tâm, không nên so đo

TPO – Hoa hậu cho rằng làm từ thiện quan trọng nhất là cái tâm ở trong đó, cho nên không nên so đo việc có những ngôi sao Hollywood ủng hộ Nhật Bản tới 1 triệu USD, còn các nghệ sĩ Việt Nam lại quyên góp “khiêm tốn” hơn.

Ngô Phương Lan: Từ thiện là tuỳ tâm, không nên so đo

Bản thân Ngô Phương Lan, kể từ khi trận động đất và thảm họa sóng thần xảy ra tại Nhật Bản hôm 11-3, cô cũng đang có khá nhiều hành động để thể hiện tấm lòng chia sẻ của mình, tuy nhiên người đẹp chọn cách im lặng, không rình rang – giống như rất nhiều lần làm từ thiện trước đây của cô.

Vốn là một người nổi tiếng, nhưng Ngô Phương Lan cho biết khi làm từ thiện cô không bao giờ quan niệm mình đang đi làm việc thiện với tâm thế của một người đẹp “cưỡi ngựa xem hoa”. Trong mắt cô, việc một ngôi sao quyên góp rất nhiều tiền để ủng hộ cho Nhật Bản với việc một công chức bình thường ủng hộ một ngày lương của họ cho những người dân nơi đây cũng đều đáng quý như nhau.

“Lan thấy rằng kể từ sau trận động đất, mọi tầng lớp nhân dân đều dành sự chia sẻ của mình cho đất nước Nhật Bản. Cái chúng ta nên trân trọng, không phải là số tiền đóng góp nhiều như thế nào mà đó là sự quan tâm và tình người giữa những người dân từ hai quốc gia, hai nền văn hóa khác nhau. Bản thân chính phủ Nhật Bản, cũng đã tỏ lời rất cảm ơn Việt Nam, bởi chúng ta là một nước còn nghèo nhưng cũng đã quan tâm, giúp đỡ họ” – cô nói.

Hoa hậu thế giới người Việt 2007 cũng cho rằng những tổn thất mà nhân dân Nhật Bản đang phải hứng chịu quá lớn lao, những viện trợ của các cá nhân, tổ chức và các quốc gia trên toàn thế giới dù rất lớn lao nhưng cũng chưa thể bù đắp ngay được, vì vậy mọi sự đóng góp dù lớn hay nhỏ đều rất đáng trân trọng.

Tuy nhiên, với tư cách là một Hoa hậu được yêu mến bởi vẻ đẹp thân thiện và nhân hậu, cô cũng nhận thức được vai trò của những người nổi tiếng trong việc tạo ra sự ảnh hưởng và tác động đến hành vi của công chúng. "Việc những người nổi tiếng đi tiên phong trong các công tác xã hội sẽ có tác động rất lớn đến nhận thức của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ" - Phương Lan khẳng định.

Khi được hỏi về số tiền mà cô quyên góp cho nhân dân Nhật Bản, Hoa hậu từ chối tiết lộ bởi cô cho rằng điều đó không quan trọng. Ngô Phương Lan chỉ cho biết sắp tới cô sẽ trình diễn chiếc áo dài độc đáo của nhà thiết kế Đức Hùng để sau đó tổ chức bán đấu giá cùng với nhiều vật phẩm khác, nhằm quyên góp và kêu gọi mọi người cùng đóng góp sự ủng hộ của mình để phần nào xoa dịu nỗi đau của nhân dân Nhật. 

Duy Nam

                                                                                                                                              

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng