Ngô Thanh Vân: Không sơ hở được khi hát dance!

TP - Từng vào đề cử nghệ sĩ ăn mặc phản cảm năm 2005, còn năm 2008 lại được đề cử nghệ sĩ mặc ấn tượng, Ngô Thanh Vân có cảm xúc khá phức tạp về giải này tuy cũng nêu rõ quan điểm trang phục lên sân khấu phải có độ an toàn cao.

>> 15 ngày chờ ‘Mốt Việt Nam’ trả lại công bằng?

Ngô Thanh Vân - đề cử nghệ sĩ mặc phản cảm 2005, mặc ấn tượng 2008

Bộ lịch 2009 của Vân được quảng bá rầm rộ nhưng mãi chưa thấy “tháng Một tươi đẹp” và “tháng Sáu nóng bỏng cùng bikini” xuất hiện?

Bộ lịch vừa ra mắt được các nhà hảo tâm ủng hộ nhiệt tình quá nên bán hết sạch 3.000 cuốn đầu tiên. Vân đang do dự có in thêm không vì cũng trễ mùa lịch rồi. Tôi hứa năm sau sẽ làm sớm hơn để nhiều người cùng có.

Năm 2005 Ngô Thanh Vân có tên trong  đề cử nghệ sĩ mặc phản cảm nhất của tạp chí Mốt Việt Nam. Theo Vân, đó  là một tai nạn hay lúc đó Vân nghĩ có ai đó không công bằng?

Năm đó tôi không biết tại sao mình lọt vào danh sách ấy và cũng chẳng biết có ai thật sự ác cảm với mình không. Đúng là tôi không rõ lắm về giải thưởng này, chỉ năm nay thấy mấy nghệ sĩ phản ứng mạnh quá mới chú ý.

Năm qua tên của Vân lại có trong danh sách đề cử nghệ sĩ mặc ấn tượng nhất cũng của Mốt Việt Nam. (Rốt cuộc Tăng Thanh Hà đoạt giải này với 16 phiếu, Ngô Thanh Vân 10 phiếu). Những người bầu chọn gồm nhà thiết kế và nhà báo có vẻ dõi theo từng bước của Vân đấy chứ?

Vậy may cho tôi quá. Hiện trang phục của tôi trên sân khấu rất kỹ và đảm bảo an toàn. Tôi là ca sĩ nhạc dance. Nếu ăn mặc hở hang rủi đang nhảy bị trục trặc thì sao? Đối với tôi, trang phục sân khấu rất quan trọng. Nó cho tôi sự tự tin nhất định, không sơ hở được đâu (cười).

Theo Vân phục trang như thế nào là phản cảm? Ranh giới giữa gợi cảm và dung tục, đặc biệt trào lưu unisex (trang phục phi giới tính) quá mạnh hiện nay có làm nghệ sĩ bối rối khi muốn tiếp cận xu hướng mới để giới thiệu với khán giả không?

Chữ phản cảm hàm chứa nhiều điều và nếu dùng nó ám chỉ một nghệ sĩ theo tôi không hay lắm. Dù gì họ cũng là những người nổi tiếng và là gương mặt của công chúng. Đã làm nghệ thuật không ai lại không có gu ăn mặc (?).

Mấy anh chị bên thời trang có thể hơi quá mạnh tay chăng? Bên cạnh đó, quan điểm về gợi cảm mỗi người một ý. Nếu mặc đúng trang phục, đúng thời điểm và phù hợp ca khúc thì sẽ làm tăng thêm sự quyến rũ. Nói về gợi cảm hay dung tục chắc phải nói cả ngày...

Gần đây Vân kết  nhà thiết kế Mai Lâm, có phải gu đang nghiêng về cổ điển?

Đồ của Mai Lâm vừa hiện đại vừa cổ điển, cho cảm giác thoải mái và tự tin. Trang phục đời thường tôi thích hơi bụi một chút với quần ống rộng, áo sơ mi, khi ra phố cho cảm giác nhẹ nhàng mà không sợ đụng hàng.

Khi chọn trang phục cho từng tháng trong bộ lịch 2009, Vân yêu cầu gì ở nhà tạo mẫu để đảm bảo yếu tố đúng, đẹp và tạo cảm xúc cho người xem?

Bộ lịch NTV 2009 là tâm sự của Ngô Thanh Vân suốt một năm. Đó là những lúc Vân làm ca sĩ, diễn viên và người mẫu. Bộ lịch này được stylish Cu-tie tính toán kỹ, các nhà thiết kế Công Trí, Atelie phối hợp chặt chẽ và dĩ nhiên phải nhờ đến ba nhiếp ảnh gia Phạm Hoài Nam, Jundat, Danny mới ưng ý.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá