Ngô Thanh Vân làm phim: 20 tỷ không phải là con số như mơ

TP - “Nghe con số 20 tỷ đồng thì rất lớn, nhưng để thực hiện một bộ phim điện ảnh chỉn chu, đầu tư về phần hiệu ứng, kỹ xảo… số tiền này vẫn chưa thấm vào đâu cho một đoàn phim có thể thỏa sức sáng tạo”. “Đả nữ” Ngô Thanh Vân chia sẻ về phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” mà cô tham gia với ba vai trò: nhà sản xuất, đạo diễn và diễn viên.

Lan Ngọc và Ngô Thanh Vân trong phim.
Lan Ngọc và Ngô Thanh Vân trong phim.

Thu hút kinh phí triệu đô đầu tư cho một phim Việt là mơ ước của rất nhiều đạo diễn, với số tiền 20 tỷ đầu tư cho “Tấm Cám…”  chị cảm thấy hài lòng?

Tôi tự hào mình có ê kíp quá giỏi đã tạo ra được tổng thể cơ bản từ kịch bản phim đến thiết kế, quay phim…Mọi thứ đều chuyên nghiệp và có trách nhiệm, đó cũng là một thuận lợi cho tôi khi làm phim này. Phim thuộc thể loại giả tưởng thần thoại nên mọi thứ từ lên kịch bản, tìm bối cảnh, thiết kế trang phục đều gặp khó khăn do ở Việt Nam không có phim trường dành cho thể loại này. Các bộ phận như thiết kế, may đo sản xuất không cùng chung một ê kíp như các nước có nền điện ảnh phát triển, việc tìm nguồn cung ứng để hợp tác cùng nhau là một hành trình khó và mất nhiều thời gian. Mọi người tập trung nhiều vào số tiền nhưng sự đầu tư nào cũng có cái lý của nó.Tôi muốn mọi thứ phải chi tiết, tỉ mỉ.

Chị nghĩ Tấm Cám sẽ bùng nổ và làm nên chuyện? Đâu là điểm nhấn thu hút của bộ phim?

Bộ phim được dựa theo truyện cổ tích Tấm Cám nhưng nó sẽ mang màu sắc và phong cách lạ hơn trước giờ mình vẫn biết. Phim không hẳn hoàn toàn là Tấm Cám như mọi người đã đọc vì tôi muốn mọi người nhìn câu chuyện của góc nhìn khác.Ngoài ra, dàn diễn viên trẻ đẹp, được yêu thích, phù hợp với vai diễn cũng khiến khán giả chú ý đến bộ phim.

Nhân vật Dì ghẻ trong Tấm Cám phiên bản “Ngô Thanh Vân” sẽ xuất hiện thế nào?

Điều thú vị mà từ lúc công bố ra mắt phim “Tấm Cám: Chuyện chưa kể” tới giờ là khán giả không ghét nhân vật Dì ghẻ trong truyện như trước đây mà sẵn lòng ủng hộ Dì ghẻ hết mình, dù chưa biết kịch bản thế nào. Với tôi, tôi không ngại thử sức mình cho những vai diễn mới lạ.

Giao một vai diễn quan trọng “Nàng Tấm” cho một diễn viên mới toanh, chị không lo lắng sao?

Tôi chọn diễn viên không theo quy luật chọn người nổi tiếng mà diễn viên phù hợp vai diễn. Hạ Vi – vai nàng Tấm là một nhân tố mới mà tôi muốn giới thiệu, ngay khi casting. Tôi đã thấy Tấm trong Hạ Vi. Còn với nhóm 365, các nhân vật trong phim được viết “đo ni đóng giày” cho từng thành viên. Nhóm 365 tham gia phim cũng là một định hướng và ước mơ từ lâu của tôi.

Chị vừa là nhà đầu tư, vừa là đạo diễn, vừa là diễn viên… liệu có tham quá không?

Chắc tính tôi thích khó và thử thách, đảm nhận nhiều vai trò mang nhiều áp lực nhưng với tôi cái nào ra cái đó.Mình tính được là sẽ làm được.

Chị phản ứng thế nào với những lời khen chê khi tham gia phim “Ngày Nảy Ngày nay”?

Phim “Ngày Nảy Ngày Nay” là lần đầu tôi đứng vai trò sản xuất phim, và tôi hài lòng với bộ phim của mình. Vai diễn còn sự thiếu sót vì nhiều lý do và nếu được đóng lại tôi cũng muốn thay đổi. Tôi đón nhận tất cả ý kiến của khán giả vì đó là trách nhiệm của một người diễn viên.

Bây giờ chuyên tâm cho vai trò sản xuất và tham gia trong phim của chính mình, chị đã ngán với vai trò bà bầu ca nhạc rồi chăng?

Nhóm 365 đã hoạt động tốt trong 5 năm và thực tế từ năm thứ 3 các bạn đã có thể tự lập tự quản. Tôi vẫn chăm lo và quản lý nhóm nhưng đã an tâm nhiều hơn vì các bạn đã có ý thức và biết làm việc tự lập, khi nào các dự án lớn và có việc quan trọng cần tôi góp ý và làm việc thì tôi vẫn đồng hành cùng với họ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá