Ngô Thanh Vân: Mê phim bỏ âm nhạc? 

Nổi tiếng trong làng điện ảnh và còn có tham vọng trở thành một ca sĩ chuyên nghiệp, nhưng hiện nay, chuyện ca hát của Ngô Thanh Vân lại quá im ắng.

Ngô Thanh Vân, cái tên không còn xa lạ với làng showbiz Việt. Ca hát, đóng phim và cả những “lùm xùm” liên quan đến chân dài này cũng phần nào khiến cho tên tuổi của cô càng "hot". Nhưng dù thế nào cũng không thể phủ nhận những thành công của cô trong lĩnh vực nghệ thuật, đặc biệt là phim ảnh. Nhiều fan còn chờ đợi sự "xuất chiêu" của Ngô Thanh Vân trên sân khấu ca nhạc. Tuy nhiên, diễn viên phim "Bẫy rồng" vẫn còn chưa bước vào sân chơi âm nhạc một cách quyết liệt.

Thời gian này ít thấy chị đi hát, phải chăng chị thấy mình ca hát không ổn nên muốn chuyển hẳn sang lĩnh vực điện ảnh?

Sau khi tham gia liên tiếp vào nhiều dự án phim, tôi phải dành thời gian nghỉ dưỡng để lấy lại thăng bằng. Một khi mọi việc đã ổn định hơn, tôi sẽ tiếp tục trở lại với công việc ca hát của mình.

Nhắc đến Ngô Thanh Vân, người ta sẽ hình dung ra một cô gái mạnh mẽ có cá tính độc lập. Điều này có thật sự đúng với chị?

Tôi thích lên kế hoạch cho những gì mình chuẩn bị làm. Thích biết trước được con đường mình sẽ đi đến đâu. Tôi thích tự lo cho cuộc sống hằng ngày mà không phải chờ đợi hay lo lắng vì một người nào đó. Có lẽ những tháng ngày ở Na Uy đã tạo nên tôi với những bản năng sống thật độc lập.

Với âm nhạc có lẽ chị cũng thế?

Đúng vậy, đôi lúc tôi hay cứng đầu bởi tôi chỉ làm những gì mình thích và đam mê. Khi hết thích, có ép tôi cũng không làm được. Có nhiều người nói âm nhạc của tôi không “hợp tai”, có lẽ cũng xuất phát từ chính tính cách này của tôi.

Sau album “Nước mắt thiên thần”, dường như chị cũng im hơi lặng tiếng luôn?

Hiện tại, tôi đang tạm khép lại thôi. Tôi đã sụt 2kg và tình trạng sức khỏe vẫn chưa ổn định. Giờ tôi chỉ muốn cho mình chút thời gian nghỉ ngơi sau những ngày nỗ lực ấy. Như đã nói, một khi đã lấy lại cân bằng, Ngô Thanh Vân sẽ trở lại.

Theo chị, cái tên Ngô Thanh Vân có còn nóng trên thị trường hiện nay?

Cái tên Ngô Thanh Vân đã quá quen thuộc với khán giả. Tôi nghĩ hiện giờ khán giả chỉ chờ xem tôi như thế nào ở bộ phim mới. Là một người làm nghệ thuật nhiều năm, tôi không mong tên tuổi mình sẽ làm nóng thị trường như những bạn tuổi teen. Tôi chỉ cần khán giả nhớ đến tên và chờ đón những sản phẩm tôi chuẩn bị phát hành là hạnh phúc lắm rồi.

Là người của công chúng luôn phải dính những tin đồn và đủ thứ chuyện khác, chị xử lý nó như thế nào? 

Các album đã phát hành: Thế giới trò chơi, Bí ẩn vầng trăng, Nước mắt thiên thần, My way...

Các phim đã đóng: Chuyện tình Sài Gòn, Dòng máu anh hùng, Bẫy rồng... Tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 15, Ngô Thanh Vân đã đoạt giải "Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất" trong bộ phim Dòng máu anh hùng

Có lẽ mọi người nghĩ tôi là một người cứng rắn nên sẽ không dễ dàng bị tổn thương bởi những tác động bên ngoài. Vì lẽ đó nên một số người vẫn dựng lên những lời rất nặng nề để lên án tôi.

Thực chất, tôi cũng bị tổn thương và rất buồn cho những lần đấy. Tôi vẫn là con người có rất nhiều cảm xúc. Tôi chịu đựng nó và xem như đây là những bài học tôi phải trả giá. Và dĩ nhiên, tôi không làm hài lòng cả thế giới này được. Học được những bài học quý giá nên tôi vẫn tiếp tục đi và tiếp tục bước.

Bỏ qua những điều không vui đó, Ngô Thanh Vân bây giờ đã đạt được một số thành công trong lĩnh vực nghệ thuật mà không phải ai cũng có được. Bây giờ chị thấy cuộc sống của mình như thế nào, có sóng gió hay bão tố gì không?

Có sóng gió, bão tố hay gì khác thì cũng chỉ mình tôi chịu. Tôi nói ra cũng chẳng được gì. Tìm chia sẻ biết đâu lại bị người ta nói tôi than van. Thôi thì cứ để tôi sống cuộc sống của riêng mình một cách trọn vẹn vậy.

Lúc này chị thấy mình đang đứng ở vị trí nào trong giới showbiz?

Tôi chưa bao giờ so sánh chuyện vị trí. Tôi thích mình càng ngày càng trưởng thành và chuyên nghiệp hơn là phải chạy theo một vị trí không có thật nào đó.

Trong phim nhựa “Bẫy rồng”, chị đã đóng khá đạt. Vậy còn ngoài đời, có bao giờ chị “bẫy” được “con rồng” nào chưa?

Đặt bẫy thì phải bẫy được chứ. Đó là lý do khán giả tới rạp xem phim. Người ta đến xem coi tôi… "bẫy" như thế nào, chứ họ hoàn toàn biết trước kết quả của bộ phim này mà. Còn riêng tôi, tôi không thích bẫy bất cứ thứ gì trong cuộc sống này. Vì mọi thứ đến với tôi phải thuận theo lẽ tự nhiên.

Vậy khi chị quyết định “bẫy” chắc “con rồng” đó phải là thứ thiệt?

Trong phim, dĩ nhiên đấy phải là một con rồng khinh khủng lắm mới tạo nên sự hấp dẫn cho cuốn phim. Nếu bẫy dễ như vậy thì lấy gì mà làm phim, và khán giả lấy gì mà xem… đúng không?

Về những cảnh “nóng” của chị và Johnny Trí Nguyễn trong phim, đó là cảm xúc thật của chị?

Cảnh nóng chỉ là một hình thức làm đẹp cho phim bớt căng thẳng vì những cảnh rượt đuổi, đánh đấm dã man mà thôi. Tôi không thích quay cảnh này nhất, vì nó mệt gấp trăm lần những cảnh đánh đấm. Và không thoải mái tí nào. Chẳng có cảm xúc thật ở đây khi bạn phải lo từng li từng tí với những ánh sáng và máy quay phim cứ chăm chăm chĩa vào bạn.

Bộ phim “Dòng máu anh hùng” đã mang đến cho Ngô Thanh Vân giải thưởng "Nữ diễn viên chính xuất sắc" tại Nam Định, chị có hy vọng lịch sử sẽ lặp lại ở "Bẫy rồng"?

Tôi làm phim vì thích mình trải nghiệm trong từng nhân vật và nó lại là thứ tôi yêu thích nhất. Giải thưởng không nằm trong đầu tôi khi tôi thực hiện những cảnh quay nguy hiểm. Đây là những lúc tôi được những cảm giác tuyệt vời nhất.

Theo Minh Nguyễn
Lao động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá