Ngô Thanh Vân: Rất sợ con tim mình thương tổn!

Tôi là người của công việc, tôi sống bằng lý trí, nên giờ tôi vẫn chỉ có công việc. Tôi sợ con tim mình tổn thương nên tôi chưa bao giờ dám yêu ai trước cả.

Xin chào Ngô Thanh Vân, thời gian này chị đang bận, chị sắp có gì mới cho người hâm mộ đây?

- Sau khi đóng phim Dòng máu anh hùng, hiện tại Vân đang bận rộn cho anlbum 4 của mình, dự định ra mắt khán giả vào cuối năm nay.

Ngô Thanh Vân vẫn là người đẹp hát chứ chưa được gọi là ca sỹ?

- Tôi không quan tâm đến dư luận, ai muốn gọi tôi như thế nào cũng được, miễn là tôi vẫn theo đuổi công việc mình thích và điều quan trọng hơn hết là tôi biết mình như thế nào. Dường như tôi cũng đã quen với cụm từ dành cho tôi là ca sỹ, diễn viên, người mẫu mất rồi…

Chị nghĩ sao khi người ta thích ngắm người mẫu Ngô Thanh Vân hơn là nghe ca sỹ Ngô Thanh Vân?

- Chuyện ấy có gì là sai trái? Tôi đã nói mình là mẫu hình của công nghệ giải trí, bao gồm nghe và nhìn… Nói vậy là tôi vẫn có khán giả riêng. Làm nghệ thuật điều quan trọng là được khán giả chấp nhận, nếu vẫn có người bỏ tiền ra đi… xem tôi hát thế thì tôi còn sợ gì nữa? Chẳng phải Ngô Thanh Vân đã ổn đinh được ở cái cột riêng của mình hay sao?

Còn về chuyên môn, tôi sẵn sàng đón nhận những đánh giá thật sự về lĩnh vực của tôi. Nếu là sự ganh tỵ thì tôi xem đó là chuyện buôn dưa bán dứa vì dĩ nhiên tôi biết mình hơn ai hết!

Chị có lo ngại khi những người mẫu, ca sỹ 8X đang xuất hiện rầm rộ, sung sức và không kém phần trẻ đẹp cũng như đội ngũ lăng xê hùng hậu của họ?

- Tôi không quan tâm đến chuyện người khác mà cứ cắm đầu lao vào công việc của riêng mình. Tôi biết hiện tại thị trường âm nhạc rất phong phú, đa dạng, ngày càng chuyên nghiệp hơn… tôi cần nỗ lực nhiều nhiều hơn nữa!

Tuy nhiên, nếu nhìn lại tôi biết một bầu trời phải có nhiều sao, nhưng tôi vẫn giữ một phong cách Ngô Thanh Vân trên sân khấu, như thế mình sẽ luôn đứng riêng một ngôi mà không sợ bị nhầm lẫn.

Người ta nói người mẫu đóng phim để làm đẹp màn ảnh, đẹp lòng người xem, Vân thấy sao?

- Như thế là sự khởi đầu tốt với tôi rồi còn gì, tôi đâu quá tham lam đòi hỏi gì hơn…

Vì là người đẹp đi hát, đóng phim, người ta vẫn “ấn tượng” đó là người mẫu A, B… hơn là nghe cô ấy hát, xem cô ấy diễn ra sao? Vân nghĩ gì, và sẽ làm gì để thay đổi định kiến đấy?

- Tại sao phải bỏ công sức và thời gian vào việc thay đổi một định kiến của một người, vài người khi nó đã được chỉ định cho mình? Tôi cứ làm tốt công việc của mình, rồi những gì mình làm sẽ tự chứng minh và làm thay đổi được những suy nghĩ ấy của người ta.

“Đá” một lúc nhiều sân, có bao giờ Vân thấy mệt mỏi, và muốn buông xuôi? Vân suy nghĩ thế nào với câu nói một nghề cho chín còn hơn chín nghề?

- Tôi có làm gì quá với khả năng tôi đâu? Tất cả những gì tôi làm nhìn chung đều thuộc lĩnh vực nghệ thuật, đó là những gì tôi yêu thích.

Với lại tôi không bao giờ làm được tất cả những công việc đó một mình mà bên cạnh tôi luôn có một đội ngũ luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ, thúc đẩy tôi làm việc hết sức. Thành công của Ngô Thanh Vân hôm nay là thành công của cả một tập thể!

Vân thích được gọi là diễn viên, là ca sỹ, hay là người mẫu nhất?

- Điều này không quan trọng đối với tôi nữa, điều quan trọng là người ta nhận ra tôi là Ngô Thanh Vân là được rồi!

Cho đến nay Vân thấy thành công nhất ở lĩnh vực nào?

- Ở lĩnh vực nào cũng cần sự nỗ lực và học hỏi rất nhiều. Có ai dám nói rằng mình dừng lại ở một điểm nào và bảo rằng tôi đã thành công đâu?

Thành công ở đây chỉ là sự xác nhận của công chúng đối với những gì mình làm được, nếu khán giả chấp nhận những gì tôi làm, tôi thấy mình đủ hạnh phúc!

Xinh đẹp, nổi tiếng, có tài chắc chắn nhiều người theo đuổi, vậy bạn có….theo đuổi ai bao giờ chưa? Vân đã yêu đơn phương bao giờ chưa? cảm giác ấy như thế nào nhỉ?

- Tôi là người của công việc, tôi sống bằng lý trí, nên giờ tôi vẫn chỉ có công việc. Tôi sợ con tim mình tổn thương nên tôi chưa bao giờ dám yêu ai trước cả. Cũng có lúc tôi yêu đơn phương nhưng điều đó vẫn nằm trong sự kiểm soát của tôi, vì người ta đã có người đi bên cạnh thì tôi không bao giờ muốn làm kẻ thứ ba.

Làm thế nào để dung hoà công việc ở cả 3 lĩnh vực?

- Tôi làm từng công việc một chứ không phải một lúc làm 2, 3 công việc. Nếu nhận lời đóng phim thì tôi không hát trong thời gian đó, còn nếu đã đi hát thì tôi không nhận phim! Sắp xếp thời gian cho công việc của mình là điều tôi được học đầu tiên khi bước chân vào lĩnh vực nghệ thuật!

Vân có sợ câu hồng nhan bạc mệnh không?

- Rất sợ, vì hiện tại vẫn chưa tìm được cái duyên của mình!

Giới người mẫu, ca sỹ, diễn viên đều lắm thị phi, là người của cả 3 giới đó Vân nghĩ sao về các loại tin đồn thất thiệt?

- Cả ba nghề trên gộp lại là làm nghệ thuật, làm nghệ thuật là sống trước công chúng, vì công chúng, phục vụ công chúng… Làm dâu trăm họ nên có bị nói gì cũng là khó tránh khỏi.

Với tôi đó luôn là lời khuyên để tôi học hỏi, nhìn theo nhiều góc độ, có chê đi nữa thì người ta cũng là vì muốn tôi tốt hơn. Chỉ là cách nói khác nhau mà thôi. Vả lại, nếu tôi không phải là người nổi tiếng thì chẳng ai bỏ thời gian ra ra nói về tôi làm gì!

Bận rộn như thế thời gian của Vân dành cho cuộc sống riêng tư thế nào?

- Tôi nạp thêm năng lượng cho mình để có sức xuất hiện tiếp theo trước công chúng

Thành công đã có, tuổi cũng đến lúc, Vân không định lập gia đình đi là vừa?

- Bạn hỏi thì tôi xin thưa, vườn hồng có lối nhưng chưa ai vào ….

Theo Tô Mai Trang
VietnamNet

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá