Ngọc Anh chuyển động cùng Sao Mai Điểm Hẹn

NĐVN - Những ngày tập luyện để chuẩn bị cho từng tuần thi SMĐH, Ngọc Anh thấy vất vả hơn cả cuộc thi Sao Mai 2005. Cô không có đủ thời gian về thăm nhà dù từ Hà Nội về Quảng Ninh chỉ mất 3 tiếng ngồi xe ô tô.

Ngọc Anh

Bận đến mức hiện chồng cô cũng đang học thạc sĩ tại Hà Nội mà chỉ gặp nhau được vào buổi tối. Một ngày của Ngọc Anh cứ bận rộn quẩn quanh từ phòng tập, phòng thu, tiệm thử quần áo...

NĐVN xin được ghi lại một vài buổi tập của Ngọc Anh cùng nhóm SMĐH tại trường Cao đẳng Nghệ thuật Quân đội.

Ngọc Anh học hát: Một tuần Ngọc Anh có ngày thứ hai và buổi chiều thứ ba để học hát. Cô Minh Ánh sẽ là người hướng dẫn trước, sau đó Ngọc Anh qua phòng cô Hà Thủy để nhận được ý kiến góp ý của cô. Hôm nay Ngọc Anh tập lại bài Bức thư tình thứ nhất (Đỗ Bảo), cô Minh Ánh nhận xét giọng của Ngọc Anh rất tốt, hát kỹ thuật nhưng cần đẩy cảm xúc vào hơn nữa. Tất nhiên đây chỉ là ca khúc để tập, chứ trong cuộc thi Sao Mai Điểm Hẹn này Ngọc Anh sẽ hát những ca khúc mới.

Ngọc Anh nghe phone: Trong túi xách của Ngọc Anh cũng như các SMĐH khác, đều có một… “Mr. Walkman”. Khi rảnh Ngọc Anh tranh thủ nghe lại bài hát mới cho chương trình tiếp theo vào tối thứ 7 tới. Ngọc Anh đang chuẩn bị một bài rock, nhưng vì nghe chỗ đông người nên cứ phải tiết chế cảm xúc, dịu dàng thế này đây.

Ngọc Anh nghỉ ngơi: Suốt 4 tiếng học nhảy múa, Ngọc Anh và các bạn được nghỉ giữa chừng khoảng 10 phút, thầy giáo người Thái Lan có cách tính giờ và tạo điều kiện cho mọi người nghỉ ngơi bằng cách bật một đĩa nhạc nhảy, chỉ cần nghe đủ 3 bài nhạc Thái Lan là thầy bắt ngay vào tập bài mới.

Ngọc Anh nói chuyện: Những câu chuyện trong giờ giải lao xoay 360 độ chủ đề, có vẻ Anh Khoa (Cam Ranh- Khánh Hòa) hợp với cách nói chuyện hồn nhiên của Ngọc Anh nhất, 2 người đang chia sẻ với Cẩm Tú (Hà Nội): “Chiếc vòng bữa trước biểu diễn mua ở đâu mà đẹp thế?”. Tuy lớn tuổi nhất trong 12 thí sinh nhưng Ngọc Anh bao giờ cũng hồn nhiên và khá hòa đồng với tất cả các bạn.

Ngọc Anh tập múa

Ngọc Anh tập múa: Song song với việc học hát, Ngọc Anh và nhóm SMĐH phải dành ra chiều ngày thứ ba và cả ngày thứ năm để học vũ đạo. Thầy nói rặt tiếng Thái, tất nhiên có người phiên dịch, và chỉ bảo những động tác chính, còn những tiểu tiết thì phải tự học và rút ra kinh nghiệm.

Đối với Ngọc Anh khó nhất là điệu lắc mông, vì rất hâm mộ Shakira (cô ca sĩ gốc Latin, đang rất hot trở lại trong mùa World Cup 2006 với bài Hips Dont Lie ), tập mãi mà vẫn chưa được như cô ấy.

Ngọc Anh và bạn nghe thầy giảng: Nếu không chăm chú “nuốt” từng lời chuyên gia người Thái thì rất khó nắm bắt được vấn đề vì ngôn ngữ bất đồng. Chính vì thế Ngọc Anh cũng như tất cả các bạn đều không dám ho he làm việc riêng.

Hành trình qua những giải thưởng

Thế hệ khán giả 7X thì chắc là không lạ lẫm với một Ngọc Anh của ngày hôm nay lắm, bởi cô đã là một “thần đồng” âm nhạc ngay khi còn rất nhỏ, là ca sĩ nhí nổi bật nhất miền Bắc lúc bấy giờ và có hẳn những chương trình riêng trong chuyên mục “Những bông hoa nhỏ” của VTV nhất là khi giọng hát của Ngọc Anh vang lên .... “Chim sơn ca... em cũng muốn được như sơn ca...”

Bố mẹ Ngọc Anh đều là công nhân viên chức. Từ trường mẫu giáo Bãi Cháy (TP Hạ Long- Quảng Ninh) Ngọc Anh đã tỏ ra khá tự tin với giọng hát thật đặc biệt của mình, cô xuất hiện trên Đài truyền hình Quảng Ninh liên tục.

Năm 8 tuổi Ngọc Anh đã giành được giải đặc biệt trong cuộc thi giọng hát hay của tỉnh Quảng Ninh. Lúc đó Ngọc Anh chọn ca khúc “Khúc hát chim sơn ca” và “Thuyền giấy”.

Với “Khúc hát chim sơn ca” thì không vấn đề gì. Nhưng đến ca khúc “Thuyền giấy”, có màn phụ họa là Ngọc Anh vừa hát vừa gấp chiếc thuyền giấy, mải gấp thế nào quên luôn cả lời ca khúc.

Ngay tức khắc cô đã phát triển khả năng “chế” lời mới. BGK không phát hiện ra lời mới “by Ngoc Anh” trong ca khúc “Thuyền giấy” và cô bé đã được điểm tuyệt đối.

Năm 12 tuổi, vào thời điểm đoàn nghệ thuật của VN chuẩn bị đi dự Festival Thanh niên Thế giới tại Quế Lâm, Trung Quốc, đã chọn được ca sĩ nhí rồi, vậy mà trưởng đoàn nghe Ngọc Anh hát trên truyền hình hay quá, quyết định đổi người ngay. Vậy là Ngọc Anh có cơ hội “lí lắc” tại Trung Quốc với ca khúc Tây du ký.

Năm 16 tuổi Ngọc Anh cùng đoàn học sinh của tỉnh Quảng Ninh đi dự thi Tiếng hát PTTH toàn quốc tổ chức tại Nha Trang và cô đã đoạt HCV cho cá nhân với ca khúc “Quê em”, một sáng tác của Hoài An, nhạc sĩ người Quảng Ninh. Sau đó là cuộc thi gây chú ý cho báo chí lúc bấy giờ là “Vàng Anh”, chọn ra một giọng hát xuất sắc để nhận học bổng về âm nhạc tại Nhật Bản.

Lúc đó có cả Trần Thu Hà dự thi nữa, nhưng mọi hy vọng đều hướng về Ngọc Anh. Cuối cùng Ngọc Anh đã rớt, Trần Thu Hà cũng vậy, và Hoàng Hà (một thí sinh của Đà Nẵng) đã đoạt giải. Sau đó Hoàng Hà từ chối chuyến du học tại Nhật và chọn trường Cao đẳng Nghệ thuật Quân đội. Hiện cô đang an phận với vai trò giảng viên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá