Ngọc Anh: Không hối tiếc với Sao mai điểm hẹn

Ngọc Anh thấy quyết định tham gia Sao mai Điểm hẹn 2006 là hoàn toàn đúng đắn. Ngọc Anh rất vui, hào hứng với sân chơi này. Thêm một lần để mình thử sức! Cô ca sĩ của SMĐH bộc lộ.

Ảnh: ĐL.Nhân Ái

Trong 4 liveshow vừa qua, Ngọc Anh thấy đêm nào mình thành công nhất?

Đêm Pop và đêm R&B là 2 đêm thành công nhất với Ngọc Anh. Nhưng trong 4 đêm, đêm nào Ngọc Anh cũng hát nhiều cảm xúc, nhiệt huyết, hát hết mình.

Đêm rock Ngọc Anh cũng rất thích. Có thể, mọi người không thích phần trình diễn trong của Ngọc Anh, và đó không phải là sở trường, nhưng thật lòng mình thích dòng nhạc rock và thích đêm đó.

Còn nếu nói tiếc nhất, Ngọc Anh sẽ nói...

Là đêm tự chọn đầu tiên. Đó là một đêm chưa thật thành công. Ngọc Anh nghĩ mình có thể hát hay hơn thế. Hôm đó, Ngọc Anh đang mệt vì vừa tham gia chương trình Bài hát Việt ở TPHCM bay ra, và lại hát đầu tiên, trong liveshow đầu tiên nữa nên cũng run.

Ngọc Anh có nghĩ, một phần của sự không thành công đêm đó là do khâu chọn bài - "Đôi mắt”, một ca khúc quá cũ và khó hát?

Mới hay cũ không quan trọng miễn là bài hát hay, còn thể hiện ca khúc tốt hay không là do bản thân mình. Đó là một bài hát khó hát nhưng Ngọc Anh rất thích.

Ngoài ra, Ngọc Anh cũng rất thích bản phối khí của ban nhạc Sao Mai cho ca khúc này trong cuộc thi Sao Mai 2005. Đó là 2 lí do khiến Ngọc Anh quyết định chọn ca khúc “Đôi mắt” để thể hiện trong liveshow khai cuộc của Sao Mai Điểm hẹn 2006.

Ngọc Anh nghĩ, đó là một sự lựa chọn đúng, chỉ tiếc là mình chưa hát tốt như mình có thể.

Mở màn không thật thành công với những nhận xét “mới nghe đã thấy buồn”, Ngọc Anh có bị tác động?

Thật sự là lúc đầu mình cũng hơi nao núng. Nhưng sau đó được rất nhiều người bạn lớn cho nhiều lời khuyên, khích lệ nên mình vững tâm và tự tin hơn.

Những người bạn lớn đó là những người nghệ sĩ?

Có những người nghệ sĩ, và có những người không nghệ sĩ. Họ luôn bên mình, có mặt ngay khi mình cần và cho mình những lời khuyên, tạo cho mình động lực và niềm tin. Có họ ở bên cạnh, Ngọc Anh cảm thấy mình mạnh mẽ hơn.

Trong Sao Mai Điểm hẹn năm nay, các ca sĩ rất lúng túng trong khâu chọn ca khúc thể hiện. Nhưng dường như, điều đó không xảy ra với Ngọc Anh. Bí quyết của Ngọc Anh?

Ngọc Anh cũng chẳng có bí quyết gì cả. Với mỗi dòng nhạc, Ngọc Anh chọn ra ca khúc mình yêu thích rồi tìm đến gặp nhạc sĩ của ca khúc đó để xin bài. Ngọc Anh sẽ thể hiện thử cho nhạc sĩ nghe và xin những góp ý từ họ. Nếu hợp bài và được sự đồng ý của nhạc sĩ thì Ngọc Anh sẽ hát ca khúc đó.

Theo cảm nhận riêng của Ngọc Anh, thì Ngọc Anh trên sân khấu Sao Mai 2005 và Ngọc Anh trên Sân khấu Sao Mai Điểm hẹn khác nhau như thế nào?

Ngọc Anh trên sân khấu Sao Mai 2005 là một người mới, ít khán giả biết đến. Và qua 4 buổi truyền hình trực tiếp, người xem chỉ biết đến Ngọc Anh ở một dòng nhạc trữ tình, đằm thắm. Một Ngọc Anh nồng nàn với Bức thư tình đầu tiên.

Còn trên sân khấu SMĐH 2006, Ngọc Anh đã được khán giả biết đến nhiều hơn, nhận biết rõ hơn. Và Ngọc Anh trên sân khấu Sao Mai Điểm hẹn cũng đa năng hơn, tự tin hơn dù vẫn nồng nàn, trữ tình như xưa...

Có nhiều người nói, Ngọc Anh vẫn chưa thoát khỏi một cuộc thi, Ngọc Anh chỉ biết hát, xử lý ca khúc chuyên nghiệp mà quên mất cách giao lưu với khán giả. Ngọc Anh nói sao về điều đó?

Những ca khúc Ngọc Anh chọn thường là những ca khúc tự sự, trữ tình và tương đối khó hát nên Ngọc Anh hơi tập trung quá để xử lý và hay bị chìm đắm. Hơn nữa, với những ca khúc tự sự trữ tình thì cần phải có cái tĩnh trong con người mới có thể hát được, truyền đạt được.

Với những ca khúc tự sự, mình hát 10 thì truyền đạt tới khán giả được 5 là may rồi. Sợi dây nối giữa mình và khán giả rất mong manh. Nếu mình để đứt thì người ta không để ý đến mình nữa. Đó là sợi dây vô hình mà chính cách xử lý ca khúc, cảm xúc của mình làm nên...

Tuy nhiên, gần đây Ngọc Anh đang cố gắng khắc phục điều mọi người nhận xét để có thể vừa giữ được sợi dây mong manh ấy vừa có thể giao lưu trên sân khấu. Nếu tiếp tục vào vòng trong chắc chắn Ngọc Anh sẽ làm được.

Nếu được vào vòng hai, Ngọc Anh sẽ khắc phục như thế nào?

Đầu tiên là khâu chọn bài. Nếu được vào vòng hai, mỗi ca sĩ sẽ thể hiện hai bài, đó là một yếu tố thuận lợi. Ngọc Anh sẽ chọn một bài trữ tình và một bài có nhịp để có thể giao lưu với khán giả nhiều hơn.

Đã qua 4 liveshow, Ngọc Anh tự xếp hạng mình như thế nào?

Cái đó nên dành cho Hội đồng nghệ thuật và khán giả. Ngọc Anh chỉ hy vọng là được vào tiếp vòng hai.

Giữa giải Hội đồng nghệ thuật và giải khán giả bầu chọn, Ngọc Anh thích cái nào hơn?

Ngọc Anh đâu có được lựa chọn. Họ có lựa chọn Ngọc Anh không thôi chứ... (cười)

Nếu thành công trong Sao Mai Điểm hẹn, kế hoạch của Ngọc Anh như thế nào?

Ngọc Anh sẽ tiếp tục sự nghiệp ca hát một cách chuyên nghiệp, ra album, tiếp tục học cao học và nhiều thứ khác.

Thế còn nếu ngược lại?

Thì mọi dự định vẫn thế, không có gì thay đổi.

Cảm ơn Ngọc Anh!

Theo VTV

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá