Ngọc Hân vui với "Nụ cười trở lại" Phương Trang

TPO – Trong vai trò Đại sứ thiện chí, Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân tham dự chương trình “Hà Nội – Trường Sa không xa: Nụ cười trở lại", diễn ra tại Nhà Hát lớn Hà Nội, tối ngày 28-9. Ngọc Hân đã có những giây phút xúc động lẫn hạnh phúc cùng với câu chuyện của bé Phương Trang.

Ngọc Hân vui với "Nụ cười trở lại" Phương Trang

Hoa hậu Ngọc Hân vui Trung thu cùng trẻ mồ côi
> Ngọc Hân bị đầu sư tử húc trên sân khấu

Đại sứ thiện chí - Hoa hậu Ngọc Hân bên bác sĩ ShinJang và bé Phương Trang trong chương trình
Đại sứ thiện chí - Hoa hậu Ngọc Hân bên bác sĩ ShinJang (người Hàn Quốc) và bé Phương Trang trong chương trình. Ảnh: Xuân Tùng

Chương trình nhằm kêu gọi những người hảo tâm giúp đỡ các bệnh nhân (đặc biệt là bệnh nhi) là thân nhân của các chiến sĩ công tác ngoài hải đảo; các bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang điều trị tại bệnh viện nhi Trung Ương. Đồng thời vận động, quyên góp giúp đỡ những gia đình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngọc Hân xuất hiện khá sớm tại chương trình trong tà áo dài xanh. Trong chương trình, Ngọc Hân và các khán giả đã xúc động trước câu chuyện về Mai Phương Trang (6 tuổi, Hải Phòng) - con của trung úy hải quân Mai Hồng Sơn thuộc Hải đội 384, Mai Hồng Sơn bị u tiểu não giai đoạn cuối. Trong lúc khó khăn tưởng như khó vượt qua ấy thì ngôi nhà nhỏ của người chiến sĩ hải quân ấy được nhóm lên ngọn lửa của hy vọng.

Nhờ sự giúp đỡ của Đài truyền hình Hà Nội và các tổ chức xã hội, Bệnh viện Chaengnam, Hàn Quốc, Phương Trang đã được điều trị miễn phí. Khi mới nhận bệnh án của Trang, bác sĩ ShinJang (bệnh viện Chowngnam) – người trực tiếp phẫu thuật từng lo lắng: “Lúc ấy, tôi chỉ có một lo lắng, kích thước khối u to, tình trạng sức khỏe của bé không biết có đảm bảo khi phải di chuyển với quãng đường dài như thế không?”.

"Rồi phẫu thuật thành công. Giờ sức khỏe bé Trang đã ổn định" - bác sỹ Shinjang khẳng định. Không khí khán phòng ấm hơn khi Phương Trang đã cùng bố có mặt trên sân khấu của chương trình. Em chào mọi người; cảm ơn bác sĩ ShinJang. Nụ cười đã rạng rỡ trên khuôn mặt từng nhăn lại bởi những cơn đau. Đặc biệt, em đã bắt đầu cắp sách đi học.

Bé Phương Trang nói chuyện tại chương trình
Bé Phương Trang nói chuyện tại chương trình.
Phương Trang nhận quà từ bác sĩ
Phương Trang nhận quà từ bác sĩ ShinJang.

Cả hội trường đã sẻ chia niềm hạnh phúc của Phương Trang. Vui với niềm vui của trường hợp Phương Trang, Ngọc Hân, chia sẻ, cũng rất vinh dự khi được mời làm Đại sứ thiện chí cho chương trình để có thể góp phần nhân rộng những nghĩa cử cao đẹp về tình nhân ái của chương trình “Hà Nội, Trường Sa- Không xa”. Nhiều nụ cười hạnh phúc sẽ trở lại trên những khuôn mặt trẻ thơ kém may mắn.

Khi chương trình đã kết thúc, hoa hậu Ngọc Hân vẫn nán lại rất lâu để hỏi thăm và động viên gia đình em Mai Phương Trang. Cô cũng bày tỏ sẵn sàng giúp đỡ khi gia đình em gặp khó khăn.

Chương trình mong muốn cùng với xã hội mang thêm nhiều nụ cười hạnh phúc trở lại trên môi những mảnh đời kém may mắn
Chương trình mong muốn cùng với xã hội mang thêm nhiều nụ cười hạnh phúc trở lại trên môi những mảnh đời kém may mắn.

Ngọc Hân cùng khán giả không khỏi xúc động khi xem đoạn phim ngắn ghi lại hình ảnh của bé Phương Trang
Ngọc Hân cùng khán giả không khỏi xúc động khi xem đoạn phim ngắn ghi lại hình ảnh của bé Phương Trang. Ảnh: Xuân Tùng
Ngọc Hân vinh dự khi được đồng hành cùng chương trình trong vai trò Đại sứ thiện chí
Ngọc Hân vinh dự khi được đồng hành cùng chương trình trong vai trò Đại sứ thiện chí.
Ở lại sau cùng để chia sẻ niềm hạnh phúc với gia đình Phương Trang
"Nụ cười trở lại" chứa chan bao niềm hạnh phúc

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá