Ngọc Thạch: Rất khó để tôi 'bỏ' anh Tiệp

"Tôi nghĩ những gì mình có hiện nay là do một phần công sức rất lớn của anh Khắc Tiệp- Giám đốc công ty người mẫu Venus, nên chuyện bỏ đi khỏi công ty là sẽ rất khó xảy ra...".

Ngọc Thạch: Rất khó để tôi 'bỏ' anh Tiệp

> Ngọc Thạch được khán giả yêu thích 

"Tôi nghĩ những gì mình có hiện nay là do một phần công sức rất lớn của anh Khắc Tiệp- Giám đốc công ty người mẫu Venus, nên chuyện bỏ đi khỏi công ty là sẽ rất khó xảy ra...".

 Ưu điểm của tôi đó là sự tự tin và lòng nhiệt huyết. Ảnh : Bee.net
Ưu điểm của tôi đó là sự tự tin và lòng nhiệt huyết. Ảnh : Bee.net.

Trong một thời gian rất ngắn Ngọc Thạch trở thành siêu mẫu Việt Nam và lọt vào top 10 cuộc thi người mẫu thế giới. Cảm xúc của chị thế nào?

Tôi thấy mình khá may mắn khi đạt danh hiệu siêu mẫu Việt Nam 2010. Nhờ giải thưởng này mà tôi được tham dự cuộc thi Người mẫu Thế giới tại Trung Quốc.

Đây là lần đầu tiên tham dự một cuộc thi mang tính quốc tế nên tôi có chút hồi hộp, lo lắng nhưng cũng đã nhanh chóng hòa đồng được với những thí sinh khác và tự tin hơn khi tham dự hoạt động tại sân chơi lớn này.

Mặc dù chưa đạt được thành thích cao nhất nhưng được lọt vào top 10 tôi cũng cảm thấy rất vui mừng và hãnh diện vì đã mang lại một chút vinh quang cho đất nước của mình.

Tham dự nhiều cuộc thi sắc đẹp, Ngọc Thạch có thể chia sẻ yếu tố và ưu điểm nào của bản thân đã giúp chị tỏa sáng?

Ưu điểm của tôi là sự tự tin và lòng nhiệt huyết. Bên cạnh đó, tôi cũng nhận được nhiều lời khen, có đôi chân dài thẳng tắp cùng số đo hình thể khá chuẩn và khuôn mặt xinh tươi.

 Những thành công đó với tôi mới chỉ là sự khởi đầu. Ảnh: Bee.net
Những thành công đó với tôi mới chỉ là sự khởi đầu. Ảnh: Bee.net.

Sở hữu những ưu điểm về ngoại hình chị có sợ những lời đồn thổi chân dài - đại gia, nhan sắc tỉ lệ nghịch với trí thông minh mà nhiều người vô tình áp đặt?

Nghề nào cũng vậy thôi luôn có sự dèm pha và đồn thổi nọ kia. Người đẹp và đại gia là những đối tượng nổi bật trong xã hội nên hay bị chú ý, từ đó có những cái nhìn khắt khe. Nhưng cũng không phủ nhận một thực tại đang xảy ra trong showbiz là sức mạnh đồng tiền có sức hút rất lớn. Bản thân tôi không muốn phán xét điều gì cả, mỗi người có cách sống và lựa chọn cho riêng mình điều đó cũng dễ hiểu thôi (cười).

Mới bước chân vào nghề Ngọc Thạch đã nhanh chóng sở hữu nhiều giải thưởng lớn, chị có sợ những thành công bước đầu dễ khiến những đồng nghiệp khác ghen tỵ và ganh ghét với mình?

Những thành công đó với tôi mới chỉ là sự khởi đầu và tôi không mang những giải thưởng đó để đề cao bản thân mình hay chành chọe nọ kia. Tôi thấy mình vẫn còn phải cố gắng nhiều lắm.

Còn trong cuộc sống, tôi nghĩ ở lĩnh vực nào, nghề nghiệp nào thì sự ganh đua lẫn nhau là rất khó tránh khỏi. Bản thân tôi chỉ biết sống thật tốt và hòa đồng với mọi người và làm tốt công việc của mình, tôi tin sự chân thành sẽ khiến cho các bạn và các anh chị đi trước yêu quý mình.

Nhiều lời khen là có đôi chân dài thẳng tắp cùng số đo hình thể khá chuẩn và khuôn mặt xinh tươi. Ảnh: Bee.net
Nhiều lời khen là có đôi chân dài thẳng tắp cùng số đo hình thể khá chuẩn và khuôn mặt xinh tươi. Ảnh: Bee.net.

Dường như có một công thức tại showbiz Việt là dù trước đó bạn không được ai biết đến nhưng chỉ cần có giải thưởng nào đó thì vị trí và catxê sẽ thay đổi chóng mặt, Ngọc Thạch thấy sự thay đổi đó ở mình chưa?

Tôi nghĩ giải thưởng là một món quà động viên chúng tôi cần phải cố gắng nhiều hơn nữa với nghề để xứng đáng với nó. Những danh hiệu tôi đã có sẽ là nền tảng rất tốt và là một cơ hội lớn của cuộc đời tôi cho nên tôi sẽ tận dụng thật tốt cơ hội này.

Có giải thưởng trong tay, Ngọc Thạch có dự định tách khỏi công ty để làm người mẫu tự do như nhiều siêu mẫu tên tuổi và đình đám hiện nay của làng thời trang Việt không?

Tôi nghĩ những gì mình có hiện nay là do một phần công sức rất lớn của anh Khắc Tiệp - Giám đốc công ty người mẫu Venus nên chuyện bỏ đi khỏi công ty là sẽ rất khó xảy ra (cười).

Nhưng nói thật một số người đẹp như Lan Hương, Thái Hà… cũng gây được tiếng vang tại các cuộc thi quốc tế nhưng khi trở về họ không có sức bật để tiến cao hơn trong nghề, Ngọc Thạch không sợ mình cũng sẽ bị mờ nhạt đi như vậy sao?

Tôi nghĩ chuyện thành công không phải chỉ cần cố gắng hết mình là có thể bước lên bục vinh quang được vì nhiều khi còn do cái duyên, cái số nữa.

Ngay từ khi mới bước vào nghề và đến bây giờ tôi luôn tâm niệm mình luôn phải nỗ lực và học hỏi hết mình để có thể khẳng định được vị trí trên sàn catwalk. Còn có thể bước lên đỉnh cao nhất của sự nghiệp hay không vẫn phải do may mắn nữa chứ không phụ thuộc vào vấn đề là người mẫu độc quyền hay tự do.

Vậy đã bao giờ Ngọc Thạch nghĩ đến việc tạo một scandal nào đó để đánh bóng tên tuổi mình?

Tôi nghĩ mình có đủ tố chất nghề nghiệp để phát triển con đường mình đang đi. Tôi sẽ cố gắng hoc tập để nâng cao kiến thức, tập luyện vóc dáng cống hiến cho nghề nghiệp.

Công việc làm mẫu không đơn giản như nhiều người nghĩ và tôi không thể nói trước sẽ có lúc mình không may mắc phải sự cố ngoài ý nguốn nào đó cũng sẽ dễ bị hiểu lầm là tạo scandal. Còn bản thân tôi thì chưa bao giờ nghĩ mình sẽ phải dựa hơi vào điều gì đó để được mọi người chú ý cả.

Ngọc Thạch có thể chia sẻ một số dự định sắp tới của mình?

Sắp tới tôi sẽ có chuyến lưu diễn tại châu Âu sau đó tôi sẽ lại trở về Việt Nam tiếp tục các hoạt động thường ngày. Tiếp tục nâng cao kiến thức, kỹ năng để tham gia các hoạt động thời trang lớn và có thể sẽ tham gia các đấu trường sắc đẹp khác.

Theo Lê Phương
Khoa hoc đời sống

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá