Người đàn ông 'bí mật' của Mai Phương

TP - Mai Phương từng bị “vướng” vào một vụ “bắt cóc” trước khi đi du học. Sau đó thông tin về cô gần như im ắng trên các phương tiện truyền thông. Mới đây cô đã kết thúc 4 năm đại học và trở về quê hương làm việc. Quan trọng hơn nữa là người đàn ông của cô vẫn chờ đợi từng ấy thời gian. Họ đang chuẩn bị có một đám cưới...

Mai Phương

- Đa phần những du học sinh, và đặc biệt lại đẹp như Mai Phương, với hào quang của Hoa hậu, học xong chắc chắn sẽ có rất nhiều tập đoàn lớn tại Anh quốc mời làm việc, tại sao Phương lại trở về?

- Phương nhận được lời mời ở lại làm việc cho trường đại học Hertfordshire nằm ở thành phố Hertfordshire – cũng khá gần thành phố Luton nơi Phương học tập.

Tuy nhiên, Phương đã quyết định quay trở về Việt Nam. Quyết định này có nhiều lý do.

Trước khi Phương đi học nước ngoài cũng như sau khi hoàn thành 4 năm đại học tại Anh Quốc, Phương luôn khao khát một ngày nào đó có thể mang một phần nhỏ bé kiến thức của mình để cống hiến cho sự nghiệp xây dựng quê hương, đất nước.

Thêm vào đó, Phương luôn tâm niệm một điều rằng không đâu bằng quê hương thân yêu của mình. Hơn thế nữa, Phương cũng thấy rằng, đất nước Việt Nam đang trên đà phát triển rất mạnh mẽ đặc biệt là sau sự kiện gia nhập WTO. Đó là một cơ hội tốt để cho những bạn trẻ như Phương được học hỏi, thử thách và cống hiến ngay trên quê hương của mình.

- Một chút về công việc của Phương hiện giờ?

- Hiện Phương đang làm việc tại Trung Tâm Giáo dục ngoại ngữ quốc tế tại Hải Phòng với chức danh Giám đốc phòng Marketing.

Lý do nhận công việc này là vì Phương thấy đây là một môi trường tốt để Phương có thể duy trì vốn tiếng Anh cũng như kiến thức học của mình. Vừa mới học đại học xong nên lúc này tích luỹ kinh nghiệm thực tế là điều vô cùng quan trọng đối với Phương.

- Là Hoa hậu có được đối xử ưu tiên hơn không?

- Mọi người trong công ty ngay từ hôm đầu cũng đã nhận ra Phương là Hoa hậu. Hầu hết đồng nghiệp đều rất vui vẻ và thân thiện với Phương tại công ty. Còn trong công việc thì ai cũng hoàn thành tốt và không có sự ưu tiên, Phương cũng vậy.

- Đến khi nào thì Mai Phương tiếp tục học lên cao học? Và dự định học tại đâu?

- Phương đang tính khi nào Phương tích luỹ được một phần nào đó kinh nghiệm thực tế trong công việc và cuộc sống, có thể là 1 năm hoặc 2 năm nữa, Phương sẽ tiếp tục học lên cao học. Đấy cũng chính là những lời khuyên của thầy cô giáo đối với Phương.

- Con gái học nhiều có sợ không còn thời gian chăm lo cho bản thân?

- Phương học cũng bình thường thôi, không đến mức nhiều quá đâu, chủ yếu là sắp xếp cho khoa học giờ học và làm việc.

Bây giờ nhìn những bạn trẻ hăng say học tập thì Phương thấy mình cần phải cố gắng nhiều để vừa có thể học tập hết mình vừa dành thời gian chăm sóc bản thân cũng như dành thời gian cho người bạn đời tương lai của mình.

- Trong tất cả những Hoa hậu, Mai Phương khá im ắng, nhất là chuyện tình cảm?

- Đúng là Phương cũng hơi im ắng thật. Nhưng mà Phương xin tiết lộ nhé: Phương đã tìm thấy người bạn đời của mình rồi và sẽ tổ chức đám cưới vào đầu năm sau.

- Những tin đồn không tốt trước đây có ảnh hưởng gì đến việc học và cuộc sống của Mai Phương lúc đó không?

- Có chứ. Nhưng cũng chính những tin đồn đó đã khiến cho Phương hiểu ra rất nhiều điều về cuộc sống cũng như khiến Phương trưởng thành hơn.

- Đối với Mai Phương, một người phụ nữ có đầy đủ sắc đẹp, trí tuệ và cả tiền bạc, Phương phải cần một người đàn ông thế nào?

- Quan trọng vẫn là tình yêu thực sự. Phương và người bạn đời tương lai yêu nhau từ khi Phương còn ở nhà cho đến khi du học và đến bây giờ. Tình yêu phải có niềm tin, khoảng cách địa lý không phải là trở ngại mà càng làm tình yêu nồng ấm hơn.

- Theo quan điểm của Mai Phương nhé, có sắc đẹp thì nghiễm nhiên phải được sung sướng, liệu có đúng không?

- Phương hoàn toàn không đồng ý với quan điểm này. Muốn có cuộc sống hạnh phúc, sung sướng thì chỉ có thể xây dựng bằng chính sức lao động của mình. Ỷ lại mình có sắc đẹp phải được sung sướng thì sẽ chỉ được một thời gian mà thôi, sẽ không bền lâu được.

- Cái được của sắc đẹp mang lại cho Mai Phương là gì?

- Sự tự tin.

- Vậy còn cái mất?

- Sắc đẹp không làm mất của Phương điều gì cả.

- Đã qua rất nhiều lần Hoa hậu, các hoa hậu mới lại xuất hiện… Vậy Phương còn thấy áp lực của vương miện đối với mình không?

- Có chứ, bởi lẽ Phương xác định rằng danh hiệu Hoa hậu sẽ đi theo mình đến hết cuộc đời. Và vì rằng xã hội sẽ luôn nhớ đến Phương như một cựu Hoa hậu. Chính vì thế, Phương không thể sống chỉ riêng cho bản thân mình. Áp lực của vương miện cũng chính là một động lực để Phương hoàn thiện mình hơn.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá