Người đàn ông thép, siêu nhân mới

TP - Người đàn ông thép (Man of steel) tới ngày 14/6 mới ra rạp, nhưng đã có thông tin rục rịch làm phần 2, sau khi báo giới Mỹ có phản hồi tích cực về bộ phim kinh phí “khủng” này.

Người đàn ông thép, siêu nhân mới

> Phim bom tấn và buổi chiêu đãi của Đại sứ Hoa Kỳ
> Hàng loạt xế Audi xuất hiện trong Iron Man 3

Đạo diễn Zach Snyder thực hiện Người đàn ông thép với số tiền 225 triệu USD, phiên bản 3D, ra rạp Việt Nam từ 14/6. Các nhà phê bình điện ảnh có tiếng Mỹ nhận định, ê kip làm phim mới về Siêu nhân giữ lời hứa.

Siêu nhân vốn chiếm vị trí quan trọng trong tâm trí hàng triệu khán giả nhiều thế hệ, cho nên họ có quyền trông đợi liệu Henry Cavill (Clark Kent) có vượt qua cái bóng của Christopher Reeve trong phiên bản năm 1978 hay không.

Sau buổi công chiếu đầu tiên tại New York, trang Rotten Tomatoes đánh giá phim đạt mức 72% phản hồi tích cực. “Đúng vậy, Người đàn ông thép đã giữ lời hứa. Đây là bộ phim làm nên hiện tượng”, Slash Film viết.

“Nếu từ phi thường chẳng còn nghĩa gì sau hàng loạt phim bom tấn hè vừa rồi, thì Người đàn ông thép tái sinh nó một cách tràn trề năng lượng”, nhà phê bình của Film.com viết. Người đàn ông thép kể về Clark Kent, một phóng viên ẩn trong mình sức mạnh phi thường.

Được gửi tới trái đất từ một hành tinh chết, được đôi vợ chồng tốt bụng nuôi dưỡng, Clark cứu trái đất khỏi thảm họa diệt vong nhờ vào sức mạnh có được. Nhiều ý kiến ca ngợi Zack Snyder là “đấng cứu thế” mới, sau khi một loạt phim bom tấn hè vừa qua.

Bên cạnh những lời xưng tụng vẫn còn những ý kiến chê trách. Theo Screen Daily, “dù có nhiều khoảnh khắc hồi hộp tuyệt vời, Người đàn ông thép có vẻ khó khăn khi sắp xếp nhiều tham vọng. Cách kể phức tạp”.

Một nhà báo của AP nói: “Snyder không có chất liệu cũng như khuynh hướng để biến Người đàn ông thép thành công như bộ ba Hiệp sĩ bóng đêm của Christopher Nolan”.

Nhiều nhà phê bình tỏ ra tiếc khi phim thiếu tình yêu và sự hài hước. Đạo diễn khiến khán giả không thỏa mãn khi xử lý mối quan hệ giữa Lois Lans và Clark-vốn là phần không thể thiếu trong các tập phim Siêu nhân trước.

“Đáng ra phim cần sâu sắc và hài hước hơn nữa. Dù vậy cũng không thể phủ nhận đây là phim giả tưởng hoành tráng. Đây quả là Siêu nhân cho thời đại chúng ta, và manh nha điều đặc biệt để hứa hẹn ở các phần tiếp theo”, Total Film viết.

Hãng sản xuất Warner Bros thông báo, ký hợp đồng làm tiếp phần 2 với đạo diễn Zack Snyder, kịch bản cũng do David S. Goyer viết. Tuy nhiên, Christopher Nolan không tiếp tục đóng vai trò nhà sản xuất, vì bận làm Interstellar.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá