Người đẹp Mỹ và ‘Bí mật đêm hè’

TPO – Cùng năm đăng quang danh hiệu Miss Massachusetts (Hoa Kì) khi 21 tuổi, Lisa Kleypas còn xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tay. Nổi tiếng với những dòng viết lãng mạn, người đẹp này được biết tới hơn với “Bí mật đêm hè”.

Người đẹp Mỹ và ‘Bí mật đêm hè’

>Nguyễn Nhật Ánh tái xuất
>Báo chí - Nơi đăng tải truyện tranh?

Lisa Kleypas sinh năm 1964 tại bang Texas (Mỹ). Lisa bắt đầu viết tiểu khi đang theo học ngành Khoa học Chính trị trường Đại học Wellesley.

Lisa được biết đến là một giọng văn quyến rũ, ắp đầy những chi tiết lôi cuốn trong dòng tiểu thuyết lịch sử và đương đại Mĩ. Nhưng bất ngờ bà chuyển sang tiểu thuyết lãng mạn.

Viết nhiều, và viết thành công. Nhiều tác phẩm của bà được dịch sang 14 thứ tiếng, nằm trong danh sách bán chạy trên toàn thế giới; đạt nhiều giải thưởng.

"Bí mật đêm hè" đã trụ vững trên bảng xếp hạng New York Times Bestseller nhiều tuần liên tiếp. Đây là cuốn sách mở đầu xê-ri “Những cô gái bên lề vũ hội”. “Bí mật đêm hè” kể về chuyện tình nhiều trái khoáy giữa Annabelle Peyton và Simon Hunt.

Annabelle - một quý cô thông minh, thực dụng nhưng không một xu dính túi, chới với tìm cách trụ lại xã hội thượng lưu bằng mọi giá trong mùa vũ hội cuối cùng. Simon Hunt - một chàng trai quyến rũ, không ngoan, nhưng chưa bao giờ được chấp nhận ở giới thượng lưu; dù tài sản lên tới hàng triệu bảng.

Lisa Kleypas đã rất thành công trong việc xây dựng tuyến nhân vật chính bằng khả năng đẩy xa các giới hạn trong tính cách mỗi người.

Người đẹp Mỹ và ‘Bí mật đêm hè’ - ảnh 1
"Bí mật đêm hè" - cuốn tiểu thuyết mới của nữ nhà văn Lisa Kleypas

Ngoài ra những tình tiết lãng mạng làm rung động trái tim và sự dịu dàng đến mức khó tin của những trường đoạn yêu đương chính là lí do khiến sách của Lisa Kleypas luôn được chờ đón.

Chuyện tình nóng bỏng này đã được Nhà sách Nhã Nam chọn dịch và ra mắt tạo điều kiền cho độc giả đến gần với những dòng viết của người đẹp Mĩ.

“Bí mật đêm hè” đã khéo léo khơi gợi không chỉ sự lãng mạn đầy kịch tính giữa hai nhân vật chính mà cả những mâu thuẫn và thách thức của thời đại Victoria”, cuốn tiểu thuyết mở đầu xê-ri “Những cô gái bên lề vũ hội” này hứa hẹn sẽ vô cùng lôi cuốn, nóng bỏng nhưng vẫn hết sức dí dỏm – Publisher Weeklhy nhận xét.

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá