Người đẹp xứ Trà: Hà Thị Thu Hiền đăng quang

TPO - Thí sinh Hà Thị Thu Hiền đã vượt qua 20 thí sinh đêm chung kết “Người đẹp xứ Trà” Thái Nguyên 2008 để giành vương miện “Hoa hậu xứ Trà” được tổ chức tại TP Thái Nguyên.

Hà Thị Thu Hiền sinh năm 1985, là giáo viên trường THPT Lương Thế Vinh tại thị trấn Giang Tiên (huyện Phú Lương). Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Phạm Thị Huệ (dân tộc Tày), sinh năm 1986. Á hậu 2 là Nguyễn Thị Thùy Dung, sinh năm 1986, sinh viên trường Cao đẳng Kinh tế Tài chính Thái Nguyên.

Cuộc thi “Người đẹp xứ Trà” do Hội Liên hiệp Phụ nữ, Sở VHTT và Sở Thương mại - Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức, hưởng ứng hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 1.968 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 98 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ. Cuộc thi cũng là hoạt động hướng đến cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 do báo Tiền phong tổ chức.

Được khởi động từ tháng 1/2008, thật nhanh chóng các đoàn viên từ các nơi đã gửi danh sách về tham dự. Từ các huyện xa như Phổ Yên, Định Hóa, Võ Nhai, đến các huyện nổi tiếng có nhiều người đẹp như Đồng Hỷ, Đại Từ, Sông Công , Phú Lương, Phú Bình... và ngay tại thành phố Thái Nguyên, các bạn trẻ cũng đăng ký thi tham gia nhiệt tình.

Ban giám khảo đã chọn được 40 thí sinh vào chung khảo ngày 5/3 để tìm ra 20 thí sinh vào đêm chung kết ngày 8/3. Thí sinh đa phần là sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng ngay tại Thái Nguyên. Đặc biệt cán bộ ngành công an tỉnh cũng có người rất đẹp.

Tối 8/3, rạp chiếú bóng tỉnh Thái Nguyên nêm kín người. Những người trong BTC thổ lộ, không thể tưởng tượng được lại “sốt” vé mời đến như thế. BTC đã bố trí thêm màn hình phía ngoài rạp để đáp ứng sự hâm mộ của những khán giả hâm mộ cái đẹp.

20 cô gái như 20 bông hoa, lần lượt đi từ những trang phục áo dài dân tộc, đến màn thời trang dạ hội tự chọn. Đặc biệt, nhiều thí sinh chọn trang phục mang đậm sắc văn hóa, đường nét của người dân tộc thiếu số Việt Bắc.

Nhưng hấp dẫn và "tăng nhiệt" nhất chính là phần thi áo tắm. Vẻ đẹp thanh xuân được bộc lộ. Có một anh người nhà thí sinh đứng bên cạnh, rất tự hào về em gái.

Mỗi phần thi kết thúc, những tràng pháo tay không dứt. Đan xen vào chương trình là màn biểu diễn đặc sắc của đoàn ca múa Việt Bắc, với những tiết mục đậm đà bản sắc vùng núi rừng.

Cuộc thi nhằm tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Thái Nguyên, nét đẹp tâm hồn tài năng, trí tuệ và ứng xử trong cuộc sống; sự khéo léo tài hoa trong văn hóa trà. Cuộc thi cũng nhằm giới thiệu quảng bá rộng rãi sản phẩm chè - đặc sản nổi tiếng Thái Nguyên và góp phần tôn vinh thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước

Các giải thưởng chính

Hoa hậu xứ Trà: Hà Thị Thu Hiền

Á hậu 1: Phạm Thị Huệ

Á hậu 2: Nguyễn Thị Thùy Dương

Giải nhất thi văn hóa trà: La Thị Thuận

Giải nhất thi kiến thức: Trần Thị Diễm Hương

Giải nhất thi năng khiếu: Phạm Hiền Giang

Người đẹp thân thiện: Dương Hoài Thương

Người đẹp ăn ảnh: Cù Thị Tuyết Trinh

Người đẹp trình diễn áo dài duyên dáng nhất: Trần Thị Bích Ngọc

Người đẹp trình diễn trang phục tự chọn đẹp nhất: Nguyễn Thị Thu Hiền.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá