Người hùng bình dị Harrison Ford

Harrison Ford đã đóng đủ mọi dạng anh hùng, những người khi gặp đe dọa đã vượt lên trở ngại và cứu cả thế giới. Phim sắp tới của anh sẽ là Manhunt.

Harrison Ford tiếp tục đóng phim mới
Từ vai cựu nhân viên CIA Jack Ryan (Patriot Games, Clear and Present Danger) đến Tổng thống trong phim Air Force One, Ford tạo cảm giác thật ung dung trong mỗi vai diễn, khiến ta ngẩn ngơ không rõ điện ảnh có dễ dàng thế chăng.

Nhưng trên thực tế, người diễn viên lừng danh này đã bỏ rất nhiều công sức vào công việc, ngay cả khi anh đóng một vai tưởng chừng vô cùng quen thuộc.

Bộ phim mới nhất của anh, Firewall, có Ford trong vai Jack Stanfield, một chuyên viên an ninh ngân hàng bị rơi vào tầm ngắm của bọn cướp nhà băng.

Bọn cướp xông vào nhà Stanfield và dọa giết gia đình nếu anh không hợp tác giúp chúng đánh cắp 100 triệu đôla từ ngân hàng nơi anh làm việc.

Harrison Ford đóng trong nhiều phim
Ford nói anh bị thu hút bởi kịch bản của Joe Forte vì anh thích cuộc tranh đấu giữa nhân vật với vai tay trùmg, do Paul Bettany đóng.

Anh thích đến nỗi anh tiếp tục tham gia dự án ngay cả khi người đạo diễn đầu tiên bỏ đi vì một bi kịch gia đình.

Sau đó, nhà làm phim Anh Richard Loncraine được mời làm đạo diễn của phim.

"Tôi tham gia quá trình làm phim và không cảm thấy mình có thể từ bỏ để làm việc khác" - Ford giải thích.

Anh chủ động gọi điện cho Virginia Madsen để thuyết phục cô đóng vai vợ anh trong phim.

Khi Madsen gọi điện lại, cô nhớ mình đã thấy "giống như đứa trẻ ở trường" khi cô phát hiện người bên kia đầu dây là Ford.

Còn với Bettany, người lớn lên với các bộ phim của Ford như Indiana Jones, thì thật vinh dự khi được làm việc chung. Diễn viên người Anh này nói: "Ông Ford gần như là một thể loại riêng: phim hình sự Harrison Ford".

Sau 38 phim, Harrison Ford vẫn cảm thấy bị thách thức và tò mò với công việc diễn viên.

Phim sắp tới của anh sẽ là Manhunt, đặt bối cảnh năm 1865. Ford đóng vai người điều tra vụ ám sát Tổng thống Lincoln.

Theo BBC

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá