“Người khỏa thân là... tôi!”

TPCN - Nữ diễn viên Thiệu Tiểu San đã “nhảy ra” tuyên bố với các phóng viên: “Chính tôi là người đã đóng thế Chương Tử Di trong các pha khoả thân trong phim “Dạ Yến””.

Theo báo Trùng Khánh, Trung Quốc, Thiệu Tiểu San đã tham gia đóng một số vai phụ trong các phim gần đây, trước khi có tuyên bố trên.

Hôm 3/7, trả lời phỏng vấn qua điện thoại, Thiệu Tiểu San tuyên bố: “Nếu generic của phim không ghi rõ tên tuổi tôi thì chính là họ đã che giấu thực tế việc Chương Tử Di đã sử dụng người đóng thế, là giả mạo Chương Tử Di khỏa thân để lừa dối người xem, tôi sẽ đòi hỏi lẽ công bằng đó với đoàn làm phim”.

Thiệu Tiểu San đã tốt nghiệp Khoa Biểu diễn, Học viện Điện ảnh Bắc Kinh đã đóng vai trong gần 10 bộ phim.

Về việc mình đóng thế Chương Tử Di trong “Dạ Yến”, cô kể: “Tôi từng làm phóng viên một tờ tuần san nên quen biết đạo diễn Phùng Tiểu Cương. Khi làm “Dạ Yến”, ông ấy rất hài lòng với cơ thể của tôi nên đề nghị tôi đóng thế cho Chương Tử Di những pha ‘hot’. Tôi đã ký với chủ nhiệm phim bản hợp đồng đóng phim trong 3 ngày, được trả 2 vạn tệ (40 triệu VND) và có đề cập đến việc ghi rõ tên tôi. Nhưng mấy hôm trước tôi nghe nói trên phim không ghi tên tuổi tôi, tôi liên lạc với Phùng Tiểu Cương mãi không được nên rất tức giận”.

Thiệu Tiểu San nói, cô công bố chuyện mình đóng thế Chương Tử Di vốn không phải đòi hỏi quyền được ghi tên trên phim mà chỉ muốn được tôn trọng và thừa nhận, nhưng sau khi cô tiết lộ chuyện này trên weblog đã “có người trong đoàn làm phim gọi đến bảo tôi đừng có nhận là người đóng thế Chương Tử Di khỏa thân. Họ bảo tôi hãy chọn giữa tiền và phim”.

Cô nói, tại Cannes, Chương Tử Di đã nói ngực ấy, lưng ấy không phải là của cô ấy thì sao tôi không thể nhận đấy là của tôi kia chứ!”. “Rõ ràng tôi là người đóng thế Chương Tử Di, lại bảo tôi đừng nhận, như thế là lừa gạt khán giả”.

Cô tuyên bố nếu phim sử dụng cảnh cô đóng thế Chương Tử Di mà không ghi rõ, cô sẽ kiện ra tòa để làm cho ra nhẽ.

Các luật sư cho rằng, quả thật vụ “ghi tên người đóng thế khỏa thân” này đã có thể vi phạm luật. Cơ thể người cũng có quyền lợi như quyền về hình ảnh, quyền về tên tuổi, quyền sống.

Nếu nhà làm phim sử dụng cơ thể một người vào mục đích kinh doanh thì phải được người có quyền lợi đồng ý. Khi tuyên truyền phim chỉ nói người đóng vai ấy là Chương Tử Di, không nói đến người đóng thế thì có thể bị coi là lừa gạt.

Việc Thiệu Tiểu San tiết lộ chuyện cô là người đóng thế cảnh Chương Tử Di khỏa thân đang gây xôn xao trong giới văn nghệ, trước đó có dư luận nói trong “Dạ Yến”, Chương Tử Di có tới 3 người đóng thế, nhưng đoàn làm phim không lên tiếng xác nhận hay bác bỏ.

Khi Chương Tử Di dự LHP Cannes đã tiết lộ cảnh cô khỏa thân là do người khác đóng thế, rằng cặp nhũ hoa Cát Ưu sờ soạng trong phim không phải của cô, qua đó gián tiếp thừa nhận có chuyện đóng thế.

Về việc này, ông Từ, giám đốc công ty làm phim nói, ông không thể xác định Thiệu Tiểu San có ký hợp đồng không cũng như việc cô ta có phải là người đóng thế Chương Tử Di hay không cũng như cảnh trong phim có phải do cô ta đóng hay không? vì ông chưa được đoàn làm phim báo cáo. Ông cho biết sẽ quan tâm đến diễn tiến vụ việc nhưng hiện tại chưa thể có sự trả lời cô Thiệu.

Về phía Thiệu Tiểu San, cô cho biết có bằng chứng là một tấm hình chụp chung với Cát Ưu, trong đó cô mặc bộ quần áo mà Chương Tử Di đã mặc trong phim.

Tuy nhiên, một số người trong giới đã phê phán Thiệu Tiểu San, cho rằng đây là chiêu “đánh bóng tên tuổi” không lấy gì làm hay ho, rằng một diễn viên cần tự khẳng định mình bằng các vai diễn nghệ thuật chứ không nên nổi danh bằng cách tạo scandal kiểu thế này! 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá