Người mẫu Ai Cập làm chuyện động trời

Hind - el - Hinnawy, người mẫu 27 tuổi đã làm một chuyện khiến nhiều người dân Ai Cập coi như bầu trời sắp sập: cô giữ kín việc mang thai và đã cho ra đời một bé gái, đặt tên là Leena vào hồi tháng 10 năm ngoái.

Hind - el - Hinnawy không ngại hầu tòa
 Sau đó, cô đâm đơn lên Tòa đòi xác minh người cha cho con gái mình. Sự kiện này khiến cả xã hội Ai Cập giật mình, vì đã thấy nhỡn tiền một hiện trạng đáng lo ngại: Nhiều cặp nam nữ muốn phá vỡ luật tục ngặt nghèo của một xã hội tôn giáo bảo thủ, đã và đang bí mật kết hôn (cưới chui) để được sống với nhau.

Sau khi nghe phiên tòa xét xử vụ Hind - el - Hinnawy, bà Attiyat el - Abnoudi - một nhà làm phim tư liệu có tiếng ở Ai Cập đã quyết định nhận làm mẹ nuôi của bé Leena. Bà cho biết: Người Ai Cập quen coi sự “ăn cơm trước kẻng” là lối sống trái đạo, suy đồi và người con gái nào lỡ mang thai sẽ phải mặc nhiên vào ngay bệnh viện.

Sự việc ly kỳ hơn nữa khi Hinnawy tuyên bố: Người cha của bé Leena chính là Ahmed el - Fishawy, một diễn viên trẻ hơn cô, năm nay mới 24 tuổi. Là con trai của một gia đình nghệ sĩ điện ảnh thuộc hạng “sao”, hiện đang dẫn một chương trình truyền hình đưa ra những lời khuyên cho thanh niên Hồi giáo. Ahmed el - Fishawy lên tiếng khẳng định rằng, chưa bao giờ làm tình với Hinnawy ở bất cứ nơi đâu. Theo lời anh cam đoan thì hai người không bao giờ hẹn hò nhau ở đâu ngoài trường quay của đoàn làm bộ phim truyền hình Khi người cha trở về, nơi Hinnawy phụ trách vấn đề trang phục cho diễn viên Fishawy. Tuy vậy, chương trình truyền hình của Fishawy ngay lập tức bị đình chỉ phát sóng.

Song, Hinnawy quả là một phụ nữ đáo để: cô không chỉ phá vỡ các thông lệ xã hội mà còn gây “mầm” cho một sự kiện lớn trong ngành luật pháp Ai Cập: người mẹ trẻ yêu cầu tòa án bắt buộc Fishawy phải đi thử máu để phân tích DNA xem anh có phải đích thực là cha của bé Leena?

Hinnawy thú nhận rằng cô với Fishawy đã bí mật kết hôn với nhau. Đây là một cách làm đang khá phổ biến trong những tín đồ trẻ của dòng đạo Suni Islam Trong mấy năm gần đây, do hậu quả nặng nề của những khó khăn về kinh tế và xu thế quay trở lại với những luân lý Hồi giáo, việc cưới xin là cả một gánh nặng khiến nhiều thanh niên theo dòng Suni Islam muốn lập gia đình đành phải bó tay.

Theo tục lệ, muốn cưới vợ, trước tiên phải tậu được nhà và phải “đắp” vào người cô dâu cả đống lụa là, vàng bạc -đấy là việc không thể nào thực hiện được đối với những thanh niên dưới 30 tuổi và là con cái của những gia đình phải duy trì cuộc sống ở dưới mức bình thường. Dòng đạo Suni Islam cho phép những trường hợp khó khăn có thể tiến hành cưới chui. Cách làm này giải thoát cho khá nhiều mối tình éo le, song cũng mở đường cho những ông chủ hãng và những vị chính khách tuy đã yên bề gia thất vẫn muốn cưới chui để lập “tổ ấm riêng”.

Hiện nay chưa thể có con số chính xác về những đám cưới chui ở Ai Cập. Và câu chuyện của cô người mẫu Hinnawy đã khơi mào cho cuộc tranh cãi bất tận ở xứ sở của những Kim Tự Tháp. Nhiều tờ báo, tuần san lá cải đưa lên trang nhất sự kiện này. Những người theo trường phái bảo thủ thì kêu tướng lên về sự cáo chung của truyền thống gia đình Ai Cập…

Hinnawy tuyên bố rằng, cô đã chủ ý giấu cha mẹ về chuyện mình có thai, mặc dù cô biết đứa con trong dạ mình chưa phải đã qua hết tất cả các thời hạn có thể nạo thai. Gia đình Hinnawy sống trong một khu phố sang trọng và giàu có. Cha cô là một nhà kinh tế học, mẹ cô là giáo sư tâm lý học.

Trước đây, cha mẹ cô đã từng từ chối 4 chàng trai muốn cưới Hinnawy làm vợ. Hai người thú nhận là đã bị sốc khi hay tin con gái mình “không chồng mà chửa”, song người cha đã ủng hộ Hamdi el - Hinnawy khi cô chọn lấy một giải pháp khác thường: “Tôi không thấy gì can hệ lắm trong mối dây giữa danh dự và tình dục - cha Hinnawy giải thích - danh dự là một chuyện, còn tình dục lại là chuyện khác. Một chàng trai với một cô gái có thể quan hệ tình dục mà không làm tổn hại danh dự của nhau. Tất nhiên, cũng cần phải có một giới hạn nhất định, như tình yêu chẳng hạn”.

Theo lời Hinnawy thì: “Tôi đã hành động đúng và tôi không cần giấu giếm rằng rốt cuộc, thì anh ấy cũng phải nhận con”. Ông Mandouh el - Waseemy, luật sư của Hinnawy tuyên bố, nhất định Fishawy phải đi lấy máu thử gene để đảm bảo quyền lợi cho đứa trẻ Leena. 

 (Theo Inopress)

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá