Người mẫu Lan Phương thi Hoa hậu “chui”!

TP - Ngày 9/7 tới, chung kết cuộc thi Nữ hoàng Du lịch quốc tế 2006 (Miss Tourism Queen International) sẽ diễn ra tại Hàng Châu-Trung Quốc.

Trần Thị Lan Phương trong nhóm người đẹp châu Á trên trang web BTC  
Có 87 quốc gia cử người đẹp dự thi, trong đó đại diện Việt Nam là Trần Thị Lan Phương.

Trong phần điều kiện và thủ tục cấp phép cho Hoa hậu, Hoa khôi dự thi Hoa hậu quốc tế, Quy chế hoạt động tổ chức thi hoa khôi, hoa hậu do Bộ VHTT ban hành ngày 24/3/2006 nêu rõ: Hoa khôi, Hoa hậu Việt Nam được mời tham gia thi Hoa hậu quốc tế phải có quyết định của Bộ VHTT và phải được một đơn vị của VN trực tiếp đưa đi dự thi. Người dự thi các cuộc Hoa hậu quốc tế phải có danh hiệu từ các cuộc thi trong nước.

Nếu soi vào tiêu chí trên, thí sinh Trần Thị Lan Phương đã vi phạm khi cô hồn nhiên có mặt tại cuộc thi.

Chiều 6/7, ông Phạm Đình Thắng - Trưởng phòng quản lý biểu diễn nghệ thuật và băng đĩa ca nhạc-sân khấu- Cục NTBD (Bộ VHTT) cho biết: Hồi trước, Cty Elite VN có văn bản gửi chúng tôi xin phép đưa Lan Phương đi thi. Nhưng, xét thấy thí sinh này chưa có danh hiệu gì trong nước nên Cục đã có văn bản trả lời là không chấp thuận.

“Nếu cô ấy đoạt giải, sẽ không được chúng tôi công nhận. Cục sẽ kiến nghị lên Bộ và phối hợp cùng Thanh tra Bộ xử lý hành chính đối với cả thí sinh lẫn người tổ chức đưa đi thi khi thí sinh trở về VN” - Ông Thắng khẳng định với PV Tiền phong.

Trường hợp không có ai nhận đã đưa Lan Phương sang Trung Quốc thi, các ông xử lý ra sao? “Nếu đi tự do, thì Cục và Thanh tra xử lý cô ấy theo quy định xử lý vi phạm hành chính thôi”.

Cuối tháng 6, khi PV Tiền Phong hỏi về trường hợp Trần Thị Lan Phương, người mẫu Thúy Hạnh - Giám đốc chuyên môn Cty Elite VN nói: “Phương đi thi tự do, phía Elite năm nay không đứng ra đưa thí sinh dự cuộc này như mọi năm trước”.

Lan Phương là học sinh vừa tốt nghiệp khóa đào tạo người mẫu của Cty Elite VN.

Bà Nguyễn Thúy Nga-GĐ điều hành Cty này cho hay: “Phía Elite có ý định xin phép đưa Phương dự thi Nữ hoàng Du lịch quốc tế 2006 để tập luyện và học hỏi, nhưng theo quy định mới, Cục NTBD không cho phép, do đó Elite VN đã dừng lại. Chúng tôi không liều đánh đổi một chuyến đi âm thầm của người mẫu để rồi mang tiếng vi phạm quy chế”.

Như vậy, có thể ban tổ chức cuộc thi Nữ hoàng Du lịch quốc tế 2006 đã liên lạc trực tiếp với Lan Phương và mời cô dự thi. Trần Thị Lan Phương sinh năm 1985, cao 1,78m, số đo 82-60-90, theo đánh giá của giới chuyên môn thì “không để lại ấn tượng tốt lắm, nhưng cũng tạm được, có triển vọng”.

Dù bằng con đường nào, người đẹp Lan Phương cũng đã phạm luật. Tại cuộc thi Nữ hoàng Du lịch quốc tế 2004, người mẫu Nguyễn Ngân Hà (TPHCM) lọt vào Top 10 người đẹp nhất và đến giờ, đó vẫn là danh hiệu cao nhất của thí sinh VN dự cuộc thi này.

Cuộc thi Nữ hoàng Du lịch quốc tế 2006 bắt đầu từ hôm 20/6, đến nay đã xác định các giải thưởng:

Hoa hậu Bikini: Belarus

Hoa hậu Nhân cách: Monaco

Hoa hậu xường xám: Serbia&Montenegro

Hoa hậu qua mạng: Serbia&Montenegro

Còn nhiều danh hiệu nữa đang chờ đón 87 người đẹp: Hoa hậu Tài năng, Hoa hậu được báo chí yêu thích, Hoa hậu Hữu nghị, Người mặc trang phục truyền thống đẹp nhất, Trang phục dạ hội, Nụ cười đẹp nhất...

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá