Người nâng cánh tài năng Michael Jackson

Đó chính là nữ danh ca Diana Ross, người được “vua nhạc pop” Michael Jackson tin tưởng, giao quyền giám hộ các con ông – theo bản di chúc lập vào tháng 7/2002 – nếu mẹ ruột ông, bà Katherin Jackson không thể nhận trách nhiệm này.

Mới đây, J Randy Taraborrelli, người bạn thân 40 năm của Jacko (Michael Jackson) đã tiết lộ về mối quan hệ đặc biệt giữa Jacko và Diana Ross.

Có thể nói Ross là người được Jacko tin tưởng nhất vì những gì bà đã làm cho ông. Ross là một trong những người thân thiết nhất và là người có ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc đời và sự nghiệp của Jacko.

Năm 1978, Jacko từng tâm sự với Taraborrelli rằng ông chỉ có Ross – giọng ca chính của nhóm The Supremes nổi tiếng lúc bấy giờ – là người bạn khác giới thật sự thân thiết, có thể tâm sự mọi bí mật với lòng tin rằng Ross sẽ giữ bí mật tuyệt đối.

Theo lời Taraborrelli, Jacko còn có nhiều mối quan hệ khá thân thiết với những người nổi tiếng như Elizabeth Taylor, Jane Fonda, Liza Minnelli, cả Jackie Kennedy... nhưng mối quan hệ với ca sĩ Diana Ross thật sự sâu sắc.

Năm 10 tuổi, khi đang cùng các anh trong nhóm The Jackson Five biểu diễn trong một tiệc từ thiện, Jacko suýt đứng tim khi thấy thần tượng Diana Ross trong hàng ghế khán giả.

Jacko không ngờ đó cũng là cuộc gặp “định mệnh”, đem đến cho ông bước ngoặt sự nghiệp. Ban nhạc nhà Jackson ngay sau buổi diễn đó đã được gặp Ross và và được bà đề nghị hợp tác.

Cùng sự thông minh, sáng tạo và năng khiếu bẩm sinh, Jacko, một trong hai giọng ca chính của The Jackson Five, được Ross đặc biệt chú ý và dành tình cảm nhiều nhất.

Jacko cũng luôn tỏ lòng biết ơn Ross mỗi khi ông phát biểu trên báo chí. Ross dạy anh em nhà Jackson cách trình diễn và tạo hình ảnh trước công chúng.

Tiếng tăm của ban nhạc The Jackson Five bắt đầu vang xa nhờ sự giúp đỡ của Ross. Bà chính là người có ảnh hưởng mạnh mẽ đến phong cách Michael Jackson đặc biệt sau này.

Như người mẹ hiền

Không lâu sau khi hợp tác, Jacko chuyển đến ở cùng Ross tại Hollywood, còn các anh chị trong ban nhạc sống tại một khách sạn ở Los Angeles.

Theo Berry Gordy, chủ hãng băng đĩa Motown, dù lúc đó độc thân nhưng Ross đã hoàn tất vai trò người thầy, người bạn, người mẹ được Jacko hết mực tin yêu.

Ross đã tận tình truyền đạt kinh nghiệm trình diễn cho Jacko, cách truyền đạt cảm xúc đến người nghe bằng cả tâm hồn khi cất cao giọng hát. Bà cũng dạy bảo mọi điều hay trong cuộc sống cho Jacko.

Nhờ sự hỗ trợ của Ross, Jacko dần hoàn thiện thành một nghệ sĩ tài ba trong giới ca nhạc. Ross cũng phát hiện khả năng hội họa của Jacko. Họ thường cùng đến các bảo tàng mỹ thuật để thưởng thức các tác phẩm hội họa.

Với Jacko, Ross là một người bạn, người thầy, đồng nghiệp đáng tin cậy, luôn chia sẻ, động viên, hướng dẫn ông từng bước đến đài danh vọng của sự nghiệp ca hát. Ross còn là “người mẹ” thứ hai, tận tụy chăm sóc khi Jacko biểu diễn xa nhà. Ông luôn dành tình cảm cho “mẹ” Ross không khác gì mẹ ruột mình.

Jacko cũng rất hâm mộ gu thời trang của Ross cùng cách sống khép kín và sự lịch thiệp của bà. Tính nghiêm khắc và mực thước của Ross cũng ảnh hưởng rất lớn đến Jacko trong việc nuôi dạy con cái ông sau này.

Diana Ross, hiện 65 tuổi, là một ngôi sao ca nhạc của thế kỷ 20, đã cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp âm nhạc từ khi 15 tuổi.

Sau này, bà đã có 5 con ruột (2 trai, 3 gái) nhưng vẫn luôn nhớ “đứa con” Michael Jackson. Bà cũng dạy các con mình những điều như từng dạy Jackson.

Có lẽ chính vì những điều tốt đẹp Ross đã dành cho mình mà trong di chúc, “vua nhạc pop” đã tin tưởng giao cho bà quyền giám hộ các con ông trong trường hợp mẹ ông không thể đảm nhận.

Theo Ngọc Minh
SGGP

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá