Người nhà Jackson ra mặt giải quyết

TP - Hiện, thi thể Michael Jackson đặt tại nhà riêng ở California, ngày tổ chức tang lễ chưa ấn định. Ngày 28/6, trong thông cáo, Joe Jackson - cha của Michael tuyên bố gia đình trực tiếp giải quyết các vụ việc điều tra, coi sóc ba đứa con của Michael, di chúc...

Nhân chương trình Black Entertainment Television (BET Awards) trao giải hàng năm cho các nghệ sỹ Phi Mỹ, Joseph Jackson nhờ kênh CNN truyền đạt rằng ông vô cùng lo lắng về bối cảnh dẫn tới cái chết của cậu con trai.

Gia đình không che giấu mối ngờ vực bác sỹ Conrad Murray- người cuối cùng ở bên Michael trước lúc qua đời. Nhiều nguồn tin cho rằng, vị bác sĩ này cho Michael tiêm Demerol hoặc OxyContin trước khi anh đột qụy. Luật sư Edward Chernoff của Conrad khẳng định chưa đủ chứng cứ quy tội bác sỹ. Còn Londell McMillan, luật sư gia đình Jackson cho rằng: "Chúng ta sẽ biết chính xác điều gì xảy ra khi cầm trong tay kết quả khám nghiệm tử thi".

Cuộc khám nghiệm tử thi lần hai theo yêu cầu gia đình Jackson cũng chưa có kết quả cụ thể. Kết quả xét nghiệm độc tố của cuộc thứ nhất phải chờ ít nhất bốn tuần nữa.

Ngày 28/6, Al Sharpton - người bảo vệ quyền công dân thông báo, gia đình hứa tổ chức nhiều buổi lễ tưởng niệm đồng thời trên khắp thế giới, đáp ứng tình cảm yêu mến Michael.

Nhiều nguồn tin dự đoán có thể Michael an nghỉ tại trang trại Neverland như di nguyện, cũng có thể đặt ở nghĩa địa Forest Lawn (Los Angeles), bên cạnh các tên tuổi điện ảnh lớn.

Luật sư McMillan cũng cho biết thêm quan điểm của gia đình, nhất quyết giữ quyền nuôi dưỡng ba đứa trẻ: "Không thể tưởng tượng một người nào khác có thể chăm sóc bọn trẻ tốt hơn bà nội của chúng-Katherine Jacksont".

Michael Jackson có hai cậu con trai với người vợ hai Deborah Rowe - Prince Michael (12 tuổi) và Paris (11 tuổi), cùng với Prince Michael II (7 tuổi) ra đời từ bà mẹ mang thai hộ.

Sau bối rối ban đầu, Joe Jackson cho biết vợ chồng họ là những người duy nhất có quyền giải quyết công việc liên quan đến con trai. Hiện chưa rõ Michael lập chúc thư hay chưa, nếu không có, tài sản thuộc về con cái anh.

Thủy Trúc
Theo L.A.Times

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá