Người nhiễm virus máy tính

TP - Cuốn sách không chỉ phù hợp với các bạn trẻ mê công nghệ. Với Xác Eric nhiễm virus, ranh giới giữa sống và chết, giữa thực và ảo bị xâm lấn. Việc Nury Vittachi chuyện hóa một ý tưởng có thể coi là điên rồ lập tức có khả năng thu hút người đọc.

Cuốn tiểu thuyết mà nhân vật chính chết ngay từ trang đầu tiên không chỉ là hôn nhân mà là Xác Eric nhiễm virus của Nury Vittachi, NXB Kim Đồng ấn hành. Tác giả cho nhân vật chính- một siêu cao thủ công nghệ ẩn sau vóc dáng của một thiếu niên có lối sống lập dị tải bộ não của mình vào bộ nhớ máy tính. Do một trục trặc kỹ thuật kiểu như lệnh Copy nhầm thành Cut, cậu qua đời. Tuy nhiên từ trong máy tính, não Eric vẫn nhận biết và điều hành mọi chuyện, với sự giúp sức của cô bạn Amanda cũng là một chuyên gia lập trình, Eric nhập ý thức trở lại xác. Nhưng điều này không có nghĩa là cậu sống lại mà chỉ trở thành người điều khiển cái xác (chạy bằng pin) của chính mình thông qua kết nối mạng không dây.

Người nhiễm virus máy tính - ảnh 1
Về lý thuyết, kiểu tồn tại như Eric có thể dẫn tới bất tử trong một điều kiện lý tưởng nào đó. Nhưng nếu người bình thường nhiễm virus có thể chỉ bị cúm nhẹ, hãy thử hình dung xác Eric bị nhiễm virus máy tính. Bản thân Eric khi còn sống là một hacker chuyên nghĩ ra các loại virus đi phá người khác cho vui là chính. Ai ngờ có ngày cậu (tuy đã chết vẫn phải) hứng chịu hậu quả do chính mình góp phần làm ra. Mặc dù sách kết có hậu nhưng rõ ràng không có sự đảm bảo nào cho việc đặt cả sinh mệnh vào internet. Ý tưởng của cuốn sách có vẻ thích hợp với chuyển thành phim truyền hình dài tập. Chỉ cần có thêm vài các “xác” như Eric sẽ phát sinh ối chuyện ly kỳ. Tuy nhiên bối cảnh của Xác Eric nhiễm virus hầu như gói gọn trong trường học với các mối quan hệ bạn bè, thầy trò là chủ yếu.

Tác phẩm khiến Nury Vittachy nổi tiếng thế giới là bộ truyện trinh thám hài hước Thám tử Phong Thủy. Sinh năm 1958 tại Ceylon (Sri Lanka), khởi nghiệp là nhà báo tại Anh, Nury Vittachy được biết đến với vai trò sáng lập tạp chí Bình luận Văn học Á châu, liên hoan Văn học Quốc tế Hồng Kông và giải thưởng Văn học Á châu, từng làm Chủ tịch hội đồng giám khảo giải thưởng Văn học Úc-Á lần thứ nhất 2008. Ông và bà vợ người Anh nhận ba con nuôi người Trung Quốc.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá