'Người sắt 2' - Bom tấn phim hè

TP - Một trong số siêu phẩm điện ảnh thu hút sự quan tâm của công chúng lẫn giới phê bình, Iron Man 2 (Người sắt 2) công chiếu 7-5.

Robert Downey và Gwyneth Paltrow trong Người sắt 2

Vẫn dàn sao Scarlett Johansson, Don Cheadle, Mickey Rourke, Sam Rockwell vây quanh hai nhân vật chính: Robert Downey Jr. và Gwyneth Paltrow.

Ngay khi tuyên bố làm tiếp phần hai sau thành công không ngờ của Người sắt năm 2008, các nhà làm phim không ngừng tìm tòi.

Đạo diễn Jon Favreau thổ lộ: “Tôi chưa bao giờ tham gia làm phần kế tiếp bộ phim nào, hầu như không có kinh nghiệm. Ngược lại, tôi biết rằng với tư cách khán giả, tôi rất ghét người khác bắt mình phải làm bài tập trước khi xem phần tiếp một bộ phim.

Tony Stark/Iron Man - Robert Downey Jr: “Điều thú vị trong câu chuyện này, đó là tôi không phải luyện tập thể hình nhiều như bạn diễn”. Trong khi đó, đạo diễn nói rất ấn tượng với Mickey Rourke trong vai diễn cơ bắp, nên  vai Ivan Vanko không thể do ai khác đảm nhiệm.
Tôi không muốn người ta bắt mình phải xem lại tập đầu để cố hiểu thấu phần sau, cũng như nếu bắt tôi phải đọc lại cuốn sách để gom góp nhân vật trong trí nhớ”.

Favreau hi vọng mọi người đánh giá cao phần hai, ngay cả những người không bao giờ đọc truyện tranh của Marvel, hay những fan nhiệt thành nhất. “Tôi phải thừa nhận, 2 năm trước, thành công của Người sắt khiến chúng tôi vô cùng ngạc nhiên. Điều đó giúp chúng tôi lôi kéo khán giả, chí ít ở thời điểm khởi chiếu”, Favreau nói.

Thực tế đạo diễn nắm trong tay nhiều thế mạnh. Robert Downey Jr là lợi thế đầu tiên, thể hiện thành công vai Người sắt phần đầu. Một siêu sao trong thời kỳ tụt dốc vụt sáng lại như Robert, cùng nhà biên kịch Justin Theroux- người hợp tác với anh trong Sấm nhiệt đới - vai chính do Downey Jr. thủ diễn.

Hai nhân vật không thể thiếu nữa: Pepper Potts vẫn qua diễn xuất của Gwyneth Paltrow, người giúp sức cho Người sắt. Còn James “Rhodey” Rhodes trong quân đội Mỹ lần này do Don Cheadle đảm trách, thay Terrence Howard.

“Ở thời điểm ra mắt tập đầu, tôi không có cảm giác mình có cả dàn diễn viên tuyệt vời. Lần này, cảm giác tôi là huấn luyện viên đội bóng bầu dục toàn ngôi sao”, đạo diễn nói.

Tình tiết truyện tiếp nối theo mạch của tập trước, sáu tháng sau khi người sắt Tony công khai thân phận, trở thành ngôi sao. Tony từ chối cung cấp cho chính phủ Mỹ bí mật vũ khí đặc biệt sử dụng khi trợ giúp nhân loại, dù được triệu tập trước Ủy ban thượng nghị viện, khiến anh rơi vào vòng vây chỉ trích.

Mặt khác, Tony phải đối mặt với một nhân vật bí mật quay lại trả thù. Nhân vật Ivan Vanko do Mickey Rourke nhảy vào đánh bại Tony, khiến người sắt quay cuồng trong cuộc chiến trên mọi phương diện.

Hương Liên
Theo Presse, Allocine

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá