“Người thích đùa” Xuân Hương: Hãy đợi tôi!

TP - Tối 22/11, một cú điện thoại lạ gọi đến nhà “người thích đùa” Xuân Hương: “Mấy người bạn tôi nói rằng cách đây hơn một tháng tại Nhà văn hóa Thanh niên có làm lễ tưởng niệm chị Xuân Hương, họ nói chị không qua khỏi vì bệnh ung thư”.

“Tôi bị chết à? Chắc tưởng niệm ai đó chứ tôi không được hân hạnh đó đâu. Cuộc tưởng niệm đó,  tôi không được dự nên chẳng biết tổ chức có đàng hoàng không, anh nhắn lại với mọi người cho tôi cám ơn”.

Tính Xuân Hương là vậy, nỗi buồn lặn sâu để ngẩng đầu “đùa” lại số phận trớ trêu…

Chị là người của công chúng, đối mặt với tin đồn như  thế giống như tai nạn nghề nghiệp?

Tôi đã quá quen với tin đồn. Chuyện bạn vừa chứng kiến quả thật làm cho tôi rất vui vì biết rằng khi mình chết ít nhất cũng được vài người chưa quen tưởng niệm.

Chỉ sợ lúc còn sống mình làm điều gì trái đạo đức, trái lương tâm, làm hại người khác đến khi chết người ta bảo “Loại người như vậy sống chi cho chật đất”.

Tin đồn vừa rồi nghiêng về khả năng xuất phát từ thiện cảm. Ngược lại, từ trước tới giờ tôi phải chịu đựng toàn tin ác ý. Dù sao cũng là một thứ tài liệu quý giá cho tôi làm chất liệu để biến thành tiếng cười mang đến cho khán giả.

Bởi vậy, làm sao không cười cho được?! Tôi còn sống sót đến ngày này cũng nhờ biết cười.

Dựng một chương trình châm biếm bằng tiếng cười như "Những người thích đùa" hao tổn rất nhiều công sức. Quả thực tiếc khi chị là người có nội lực mạnh nhưng thời gian qua lại không xuất hiện nhiều?

Rất cảm ơn lời khen trong câu hỏi của bạn. Đôi khi tự nhìn lại mình cũng nghĩ rằng có lẽ tôi có khả năng tiềm ẩn nào đó. Điều chắc chắn nhất là tôi muốn làm việc một cách hiệu quả, nhưng rồi có những lý do riêng nên chưa thực hiện được.

Sắp tới đây tôi sẽ xuất đầu lộ diện nhiều hơn sau Những người thích đùa 4 với những chương trình thú vị và thiết thực, tác động tốt đến đời sống của từng gia đình.

Vượt qua nỗi buồn, đây chính là thời điểm thích hợp để chị bung ra sức mạnh?

Trước nay tôi thường làm việc quên mình lúc tôi bị cuộc đời vùi dập hay lúc buồn nhất. Chính vì lúc nào cũng “buồn nhất” nên tôi mới “vượt lên chính mình” để có ngày hôm nay. Nỗi đau và nghịch cảnh là liều doping hữu hiệu nhất đối với tôi.

Nói về Những người thích đùa 4, chị sẽ đề cập cụ thể chuyện gì?

Vẫn là kiểu cười Made in Xuân Hương không lẫn với ai. Lần này tôi sẽ xoáy mạnh vào những vấn đề u nhọt trong giáo dục như chạy trường, bệnh thành tích, gạ tình lấy điểm…

Khán giả sẽ thấy gương người tốt bên cạnh những người bị đồng tiền tha hóa. Tiếp theo là chuyện ngầm ăn, quen ăn cũng như khuất tất khác trong xử án.

Tham nhũng đang là vấn nạn của toàn xã hội cũng sẽ được đem lên bàn mổ, rồi chuyện cải cách hành chính kiểu hành dân gây ra bao điều dở khóc dở cười. Và còn nhiều nữa, hy vọng tôi sẽ “thay lời muốn nói” cho nhiều khán giả qua Những người thích đùa 4.

Tâm trạng của chị khi dựng phần 4 có gì khác trước không và bao giờ ra mắt?

Không riêng gì tôi mà các diễn viên khác như NSƯT Thanh Điền, Trung Dân, Phương Dung, nghệ sĩ lão thành Mai Thành, Bảo Khương... đều rất hứng thú, đánh giá cao chương trình lần này.

Mỗi tiết mục có một sắc thái riêng với cách đặt vấn đề và cách dàn dựng cũng “nghịch ngợm”, khác lạ hơn những lần trước. Chương trình sẽ diễn ra tại NH Bến Thành, đợt đầu kéo dài 9 ngày (sau Tết Tây). Tôi muốn bày tỏ một chút tình của mình với quê hương qua chương trình này.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá