'Người tình' trở lại

TP - Marguerite Duras (1914 - 1996) là nữ văn sĩ và đạo diễn nổi tiếng của Pháp. Bà sinh tại Gia Định, Sài Gòn. Bố của Marguerite sau khi bị ốm đã rời Việt Nam quay về Pháp và chết, để lại vợ cùng ba đứa con sống trong cảnh nghèo túng.

Cuộc sống khó khăn này đã ảnh hưởng nhiều đến các tác phẩm của Marguerite Duras về sau, như: Đập ngăn Thái Bình Dương, Người tình, Người tình Hoa bắc…

Tiểu thuyết Người tình mang dáng dấp tự truyện, đoạt giải thưởng văn học Goncourt năm 1984. Đây cũng là tiểu thuyết bán chạy nhất của tác giả này với 2,4 triệu bản bán ra tại Pháp. Tiểu thuyết được dịch và xuất bản tại 36 quốc gia.

Bộ phim dựa trên tác phẩm Người tình. Tác phẩm lấy bối cảnh Việt Nam những năm ba mươi, từ giải đồng đất nước mặn nghèo khó của Sa Đéc cho tới đô thị Sài Gòn náo nhiệt, từ ngôi nhà bằng sứ màu lam tại Vĩnh Long đến căn hộ độc thân giữa Chợ Lớn tấp nập.

Và cả dòng sông Mêkông ngầu đục, nơi khơi nguồn cho tình yêu kỳ lạ giữa thiếu nữ Pháp và người đàn ông Trung Hoa. Khơi nguồn từ khao khát được trải nghiệm trong thế giới nhục cảm, bùng nổ bằng những cơn bão hoan lạc và kết thúc bằng một nỗi đau ám ảnh khi cô gái trở về Pháp,

Người tình đã đưa độc giả đi qua những xúc cảm, ảo ảnh, cả những cơn say và nỗi đau của một tình yêu đầu đời khác thường. Sách do NXB Hội Nhà văn và Cty Nhã Nam ấn hành có bán tại hệ thống Nhà sách Tiền Phong Hà Nội, Hải Phòng.

Video đang được xem nhiều

‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
‘Siêu dự bị’ tỏa sáng, Liverpool đè bẹp M.U
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá