Nguyễn Phan Quế Mai - “Hạt muối rong chơi”

TP - Chiều 1/8, tại khoa báo chí và truyền thông, Trường ĐH KHXH & NV (ĐH Quốc Gia Hà Nội) đã diễn ra buổi tọa đàm “Mỗi chuyến đi một cánh cửa” và ra mắt cuốn sách du ký “Hạt muối rong chơi” của nhà thơ Nguyễn Phan Quế Mai.

Tại đây, Nguyễn Phan Quế Mai chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết, chuẩn bị kỹ năng ngoại ngữ, tự lập, quyết tâm vươn tới ước mơ (săn tìm học bổng và cơ hội việc làm), hội nhập ở môi trường quốc tế. Cũng trong buổi tọa đàm, ông Graham Alliband, cựu đại sứ Australia tại Việt Nam, hiện là giám đốc chương trình phát triển nguồn nhân lực Việt Nam-Australia đã thông báo những thông tin mới nhất về cơ hội, các điều kiện và kinh nghiệm ứng tuyển trong các chương trình Học bổng chính phủ Australia hiện nay.

Tập sách “Những hạt muối rong chơi” của Nguyễn Phan Quế Mai ghi lại những trải nghiệm sinh sống và du lịch của nhà thơ ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nhiều câu chuyện thú vị về lịch sử, văn hóa và đời sống của người dân bản xứ được miêu tả sống động: Những người Úc bị bỏ quên, Sống cùng những người đã chết, Suýt chết ở Lào, Gặp ma ở Villa de Leyava… Sau những chuyến đi Nguyễn Phan Quế Mai nhận thấy: “Càng đi, tôi càng thấy mình thấp xuống, để giờ đây tôi là một con ốc sên nhích từng centimet trên mặt đất vô cùng tận”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá