Nhà có điều kiện

TP - Tin đáng chú ý hôm qua: Ba báo mạng vừa bị phạt tổng tiền 80 triệu đồng do đưa tin không phù hợp việc Minh Béo ra tù.

Ngày mãn hạn, thay vì kiếm lỗ nẻ mà chui thì Minh Béo lại tự tin: “Con người ta ai cũng có thể mắc sai lầm, nhưng phải biết quên đi và phải biết tha thứ. Chuyện của Minh đã khép lại ở Mỹ, việc Minh làm cũng ở Mỹ chứ không ở Việt Nam mà nhiều người rảnh việc đi soi mói, chỉ trích”. Với tội danh ấu dâm, Minh Béo giờ không bị cấm diễn mới lạ. Chả lẽ còn định nói cười giả lả, khoe tài khoe giỏi ở những đâu đâu.

Đỗ Hoàng Diệu, nhà văn, tác giả “Bóng đè”, đọc vụ Minh Béo bèn kể trên Facebook chuyện: Gia đình nhỏ của chị thuê được căn nhà như ý ở Ohio, Mỹ, định dọn đến ở thì có người mách là cách đó nửa cây số có một cựu tù ấu dâm. Chồng Diệu (người Mỹ) lập tức hủy hợp đồng thuê nhà do lo sợ cho hai con nhỏ của mình.

Đúng là “nhà có điều kiện” và trí thức Mỹ có khác, phòng xa là phải chứ ở Việt Nam, có sát vách Minh Béo cũng phải chịu. Biết là nguy cơ cao đấy nhưng thoát dễ đâu. Hai mấy năm trước tôi sống trong một xóm ở phố lớn, nghe tên phố tên phường tên quận thì oách lắm nhưng cả tuổi thơ của tôi đã trôi qua đầy kịch tính ở đây: Xóm hơn chục nhà mà có đủ sĩ quan quân đội và bác sĩ ở bên ổ cờ bạc. Hai liệt sĩ chống Mỹ. Vài con nghiện, sau chết vì nghiện và vì HIV. Trên đầu của Viện trưởng Viện kiểm sát quận là mấy người trẻ vào tù ra tội. (Được cái trộm cắp ở đâu nhưng không bao giờ thăn của hàng xóm). Có gia đình một số nhân vật cũng gọi là của công chúng như Ngọc Khánh hoa hậu và Lã Thanh Huyền, quán quân “Phụ nữ Việt Nam thế kỷ 21”. Nguyễn Huy Thiệp có lần cười cười bảo tôi khi đến xóm này: “Em khỏi chuyển nhà đi đâu, ở đây thú vị phết, viết được”. Nhưng tôi thuộc loại yếu không dám ra gió, có điều kiện là ra đi không ngoảnh lại. Thế mà bán nhà rồi, nghe nói Xuân Bắc (danh hài) khi chưa cưới vợ còn thuê đúng căn nhà tôi từng ở. Chắc hồi đó nhà cũng chưa có điều kiện.

Ngọc Trinh, cũng đang rất “hot” trên báo chí và diễn đàn mạng, nhà bạn trai có điều kiện nên lên mạng khoe sở hữu số điện thoại VIP gồm loạt số 9 (có báo còn nống lên là trị giá chục tỷ đồng, gớm, tiền chứ có phải vỏ hến đâu). Một facebooker bình luận “Câu chuyện này ngày càng tục”- quanh việc ứng xử của ông Hoàng Kiều và mẹ vợ tương lai. Đọc thông tin Trinh- Kiều cũng nhảm như xem phim của cô tuy nhiên ít ra body Trinh ngon mắt chứ không phản thẩm mỹ như anh cựu tù ấu dâm, đến ra tù cũng khiến báo mạng vạ lây.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá