Nhà hàng Việt nào ngon nhất ở Paris, hỏi Jean-Yves Thibaudet

TP - “Dù có nhà ở Paris nhưng tôi đã sang sống ở Mỹ 20 năm nay. Tuy nhiên, nếu muốn biết những nhà hàng VN ngon nhất ở Paris tôi sẵn sàng giới thiệu”- Jean-Yves Thibaudet cười hóm hỉnh

Jean-Yves Thibaudet
Hai năm trước, tại LH Âm nhạc Bắc Kinh, Jean-Yves Thibaudet nhận được lời đề nghị đến biểu diễn ở VN trong loạt chương trình hòa nhạc Hennessy, và ông nhận lời ngay. Phải nói thêm rằng, mặc dù chưa từng đến VN nhưng món ăn Việt thì Thibaudet vào loại sành.

Trong buổi họp báo chiều 24/5 tại HN, khi “bị” hỏi, có biết Nguyễn Thiện Đạo - “nhà soạn nhạc nổi tiếng nhất VN” là ai không. Thibaudet cáo lỗi, vì mặc dù có một ngôi nhà ở Paris nhưng ông đã sang sống ở Mỹ 20 năm nay, nên không nắm được tình hình âm nhạc đang diễn ra ở Pháp.

“Tuy nhiên, nếu muốn biết những nhà hàng VN ngon nhất ở Paris tôi sẵn sàng giới thiệu”, Thibaudet cười hóm hỉnh. Bên ngoài, nghệ sĩ trẻ hơn trong ảnh.

Ngoài âm nhạc, Thibaudet còn quan tâm đến ballet, điêu khắc, rượu vang và thú ẩm thực. Ông thư giãn bằng lướt ván, bơi lội và lái xe lòng vòng ngoại ô Paris vào Chủ nhật.

Thibaudet nói: “Tận hưởng cuộc sống là điều quan trọng nhất. Các bạn hãy yêu và thưởng thức âm nhạc vì nó cũng là một phần của cuộc sống”. Ngoài nhạc cổ điển, Thibaudet còn quan tâm đến jazz, pop, folk và cho biết sắp tìm hiểu hip-hop. Trong hơn 30 CD đã phát hành của Thibaudet có 2 dành cho jazz.

Tối 26/5, buổi hòa nhạc của Thibaudet với Schumann và Ravel sẽ được VTV và VTC truyền hình trực tiếp từ Nhà hát Lớn HN. Nghệ sĩ cho biết, một chương trình nhạc cổ điển được phủ sóng toàn quốc là điều hiếm thấy.

“Ở châu Âu và Mỹ, nếu đài truyền hình nào phát sóng quá nhiều nhạc cổ điển thì lượng người xem sẽ giảm mạnh. Cho nên họ không hứng thú với nhạc cổ điển lắm. Vì vậy, tôi rất ngạc nhiên và phấn khích khi phần biểu diễn của mình sẽ đến với từng gia đình ở VN”.

Chiều nay, vào lúc 16g, Thibaudet sẽ có một buổi tập tại Nhạc viện HN với sự chứng kiến của các SV. 

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng