Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng tròn 10 tuổi

TPO - Sáng 10/5, Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng (55 Lạch Tray, TP. Hải Phòng) tưng bừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập. Dịp này, Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng, Báo Tiền Phong, Công ty CP Tiền Phong cũng biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong chặng đường 10 năm phát triển Nhà sách.

Các đại biểu dự lễ kỷ niệm sáng 10/5. Ảnh: Như Ý.
Các đại biểu dự lễ kỷ niệm sáng 10/5. Ảnh: Như Ý.

Hòa cùng không khí tưng bừng người dân thành phố Cảng kỷ niệm 60 năm ngày giải phóng Hải Phòng,… Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng đã tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập thu hút đông đảo bạn đọc đặc biệt là những người yêu văn hóa đọc đã gắn bó với nhà sách trong những năm vừa qua.

Được đánh giá là một trong những nhà sách hiệu quả nhất trong hệ thống Nhà sách Tiền Phong, chi nhánh Hải Phòng luôn nỗ lực thay đổi để nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Nhà sách đặt tại 55 Lạch Tray có diện tích hơn 600m2, cung cấp gần 15 nghìn đầu sách, gần 8 nghìn đồ dùng văn phòng phẩm, quà tặng chất lượng, mẫu mã đẹp và đa dạng chủng loại. Đặc biệt, tầng 2 của nhà sách tích hợp khu vui chơi hiện đại cho trẻ em mới đưa vào hoạt động thời gian qua, góp thêm một địa chỉ vui chơi cho thiếu nhi.

Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng tròn 10 tuổi - ảnh 1 Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tiền Phong phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Như Ý.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tiền Phong cho rằng, hiện nay với sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin thì tính chất và xu hướng xem, nghe, đọc của bạn đọc bị thay đổi và thu hút vào các phương tiện thông tin điện tử, điều đó đã làm cho văn hóa đọc đang suy giảm đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên. 

Với trách nhiệm và nỗ lực gìn giữ phát triển văn hóa đọc, báo Tiền Phong, Công ty Cổ phần Tiền Phong luôn ý thức rất rõ điều đó và mong muốn phải làm sao cung cấp ngày càng phong phú hơn các sản phẩm là sách, những sản phẩm văn hóa tinh thần đến với thanh thiếu niên đặc biệt là những người yêu văn hóa đọc.

Trong khuôn khổ buổi lễ kỷ niệm, Ban lãnh đạo Công ty CP Tiền Phong trao học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó của thành phố Hải Phòng và trao tặng tượng trưng Phòng đọc đa năng và Quỹ hỗ trợ của Chi nhánh Công ty Tiền Phong tại Hải Phòng cho Làng nuôi dạy trẻ mồ côi Hoa Phượng, xây dựng thư viện với hơn 400 đầu sách cùng nhiều đồ dùng học tập, tranh vẽ cho các em mồ côi ở đây.

Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng tròn 10 tuổi - ảnh 2 Báo Tiền Phong, Công ty Cổ phần Tiền Phong trao quỹ hỗ trợ cho Làng trẻ mồ côi Hoa Phượng. Ảnh: Như Ý.

Là một khách hàng thân thiết với Nhà sách Tiền Phong, ông Nguyễn Khánh Vinh (Hải Phòng) rất vui mừng vì trong điều kiện đất nước còn khó khăn, áp lực và cạnh tranh mà một nhà sách cung cấp món ăn tinh thần cho xã hội đã ra đời và đang tồn tại, phát triển mạnh mẽ qua 10 năm nay.

“Tôi thấy đối với người dân ngoài cuộc sống mưu sinh hàng ngày họ vẫn có nhu cầu về tinh thần đó là văn hóa đọc, và trong nhiều năm qua, với sự xuất hiện của nhà sách đã làm rất tốt điều đó và cung cấp cho họ món ăn tinh thần không thể thiếu. Điều đó khiến Nhà sách Tiền Phong tự hào làm đẹp thêm nét văn hóa cho thành phố”, ông Vinh chia sẻ.

Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng tròn 10 tuổi - ảnh 3 Biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, gắn bó với Nhà sách. Ảnh: Như Ý.

Nhân dịp này, trong chặng đường 10 năm phát triển của Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng, Báo Tiền Phong, Cty Cổ phần Tiền Phong cũng biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, đã cùng gắn bó với Nhà sách trong những năm qua.

Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng tròn 10 tuổi - ảnh 4Đông đảo người dân đến tham dự buổi lễ.
Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng tròn 10 tuổi - ảnh 5 Nhà báo Vũ Tiến - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong trao học bổng cho các em học sinh.
Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng tròn 10 tuổi - ảnh 6 Bà Nguyễn Thúy Ngọc, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tiền Phong trao học bổng cho các em học sinh.
Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng tròn 10 tuổi - ảnh 7

Báo Tiền Phong, Công ty Cổ phần Tiền Phong trao học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó học giỏi quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng tròn 10 tuổi - ảnh 8 Các tiết mục ca nhạc đặc sắc của các em nhỏ.
Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng tròn 10 tuổi - ảnh 9 Người đẹp Nguyễn Thị Lệ Nam Em (thí sinh tham gia vòng chung kết Hoa hậu VN 2014) cũng có mặt tại buổi lễ.
Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng tròn 10 tuổi - ảnh 10
Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng tròn 10 tuổi - ảnh 11 Ông Nguyễn Khánh Vinh, một khách hàng thân thiết của Nhà sách phát biểu tại buổi lễ.
Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng tròn 10 tuổi - ảnh 12 Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng số 55 Lạch Tray.
Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng tròn 10 tuổi - ảnh 13
Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng tròn 10 tuổi - ảnh 14 Kết thúc buổi lễ, đông đảo người dân tham quan, mua sắm tại nhà sách.
Nhà sách Tiền Phong Hải Phòng tròn 10 tuổi - ảnh 15

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá