Nha Trang: Khởi động Festival Biển 2007

TP - Trong những ngày này, nhiều hoạt động đã được tổ chức để khởi động cho Festival Biển 2007 “Nha Trang - Điểm hẹn”, chính thức khai mạc lúc 20 giờ ngày 9/6.

Nồi bánh canh Thạch Sanh đang được đưa vào vị trí

Sáng 7/6, Sở VH – TT tỉnh Khánh Hòa đã phát động cuộc thi nhiếp ảnh “Nét đẹp biển cả và con người Khánh Hoà”.

Cty Du lịch Khánh Hòa tổ chức Tuần lễ ẩm thực từ ngày 7/6 đến hết ngày 15/6 tại Chợ đêm và Trung tâm Du lịch Bốn Mùa. Thực khách sẽ được thưởng thức 70 món ăn được chế biến từ các loại hải sản…

Chiều 7/6, khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang đã rước nồi nấu bánh canh Thạch Sanh về trước tiền sảnh khách sạn. Theo đơn đăng ký kỷ lục Việt Nam của khách sạn, nồi Thạch Sanh có đường kính 2,6m, chiều cao 1,7m, lò nấu có đường kính 1,5m, chiều cao tổng thể của nồi và lò là 2,42m, trọng lượng 1.550kg.

Để làm nồi này, khách sạn đã dùng 400kg sắt, 1.100kg đất sét, 1 bồn inox 2m3, với 70 công nhân làm việc trong 30 ngày. 17 giờ chiều 8/6, khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang sẽ nổi lửa nồi bánh canh để giới thiệu kỷ lục và phục vụ cho khoảng 10.000 người ăn.

Nồi bánh canh sẽ gồm 2.000 lít nước dùng nấu bằng 350kg xương heo, 1.200kg bột bánh canh, 200kg cá phi lê, 170kg chả cá và 300kg gia vị khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá