Nha Trang vào hội

TPO - Ngày 6/6, Festival Biển Nha Trang năm 2009 với chủ đề “Nha Trang- Khánh Hoà Văn minh và Thân thiện” chính thức khai mạc, với hàng chục hoạt động sôi nổi, hấp dẫn.

Tập đoàn Mai Linh Nam Trung bộ và Tây Nguyên khai trương dịch vụ diều bay có động cơ. Đây là loại hình dịch vụ du lịch lần đầu tiên có tại Việt Nam. Các diều bay được chế tạo tại Ý sẽ đưa khách du ngoạn trên độ cao 100 – 150 m trên thành phố và vịnh Nha Trang, với giá 1.200.000 đ/người/15 phút bay.

Dù bay. Ảnh : Đình Quân

Công viên biển Nha Trang rực rỡ hơn bao giờ hết, với triển lãm gốm mỹ nghệ và thổ cẩm, ảnh đường phố “Nét đẹp xứ Trầm Hương”, diều khổng lồ…

Triển lãm gốm Chăm thu hút đông đảo du khách. Ảnh : Đình Quân

Nhiều du khách và người dân Nha Trang hào hứng chọn bối cảnh Nha Trang trong ngày hội để chụp ảnh lưu niệm. Đôi bạn trẻ Lê Nguyễn Minh Khoa (Nha Trang) và Nguyễn Huyền Trân (TP. Hồ Chí Minh) chụp ảnh cưới tại khu tổ chức Lễ hội XQ của Trung tâm XQ Nha Trang.

Ảnh : Đình Quân

Các Hoa hậu thế giới năm 2004, 2006 và 2008 sẽ tham gia một số hoạt động tại Festival Biển Nha Trang 2009. Ngày 6/6, Hoa hậu thế giới năm 2004 Maria Julia Mantilla Garcia (Peru) và Hoa hậu thế giới năm 2004 Tatana Kucharova (Cộng hoà Czech) đã đến Nha Trang. Họ tham dự lễ khai mạc Festival, tối 6.6 cùng Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thuý. Đương kim Hoa hậu thế giới Ksenia Sukhinova (Nga) và tân Hoa hậu Indonesia 2009 sẽ đến Nha Trang hôm nay, 7/6.

Hoa hậu Mai Phương Thuý tại công viên biển Nha Trang.  Ảnh : Đình Quân  

Lúc 20 giờ ngày 6/6, hàng chục ngàn người đã tới quảng trường Hai Tháng Tư, tham dự lễ khai mạc Festival Biển Nha Trang 2009. Chương trình buổi lễ giới thiệu vùng đất Nha Trang - Khánh Hoà tươi đẹp, là Viên ngọc xanh xứng đáng được nâng niu, gìn giữ và giớ thiệu cho bạn bè, du khách bốn phương chiêm ngưỡng, con người Nha Trang hiền hoà, hiếu khách.

Kết thúc lễ khi mạc là màn pháo hoa nghệ thuật, với hàng ngàn bông pháo hoa tầm cao, được bắn lên từ các xà lan ở phía ngoài bờ biển trước quảng trường.

Lễ khai mạc. Ảnh : Đình Quân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá