Nhà văn Phong Thu viết... tản văn

TPCN - Nhà văn Phong Thu được biết đến như một cây bút chuyên viết cho thiếu nhi, gần đây bỗng dưng tìm thấy cảm hứng trong một thể loại mới: Tản văn.

Nhà xuất bản Quân đội nhân dân vừa ấn hành tập sách của ông với cái tên rất giản dị “ Đọc và cảm nhận”.

Trên hơn hai trăm trang sách, Phong Thu điềm đạm hết Đọc văn lại Đọc thơ rồi Nhớ và ghi không chỉ về các bậc thầy mà còn về các bạn đồng nghiệp, nhiều người là nhà văn, nhà thơ lớp đàn em của ông. Vương Tâm, Phạm Quang Đẩu, Hoàng Cát, Dương Duy Ngữ, Hoàng Ngọc Hà, Hoàng Thị Minh Khanh, Ngô Quân Miện...

Những cây bút cần cù, dẻo dai, không kém phần năng sản nhưng khiêm tốn, hẳn sẽ ấm lòng khi đọc những lời chia sẻ của một bạn đọc và bạn viết biết chi chút, đãi cát tìm vàng như Phong Thu.

Nhà văn sinh năm Giáp Tuất (1934) đến mùa xuân năm con Mực này là 73 tuổi, sức không lấy gì làm khỏe, ăn uống chỉ thều thào qua bữa, đêm ngủ được 4 tiếng đã mừng. Riêng sức viết vẫn bền.

Trong căn hộ cheo leo trên tầng năm phố Trương Hán Siêu, Hà Nội ( mới được sửa lại khá khang trang, sáng sủa), bên chiếc bàn nhỏ như của học trò, ông vẫn cặm cụi với bút bi và trang giấy, rất ít khi xuống phố.

Bạn đọc, nhất là bạn đọc nhỏ tuổi, sẽ còn nhiều cơ hội đọc sách của ông và xem phim hoạt hình do Phong Thu làm kịch bản!

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá