Nhạc jazz xuống đường cùng tranh 'người lớn'

TP - Đề tài tranh có xu hướng “người lớn” nhưng tác giả mới lên 10. Đó là Vũ Tuấn Kiệt với triển lãm cá nhân đầu tay trong khuôn khổ Luala Xuân Hè 2012.

Nhạc jazz xuống đường cùng tranh 'người lớn'

Đợt trình diễn nghệ thuật ngoài trời Luala Xuân Hè 2012 dành để giới thiệu dòng nhạc jazz, blues và nhạc thể nghiệm với tam tấu Phù Sa gồm các thành viên: Quyền Thiện Đắc (saxophone), Vũ Ngọc Hà (bass) và Lê Quốc Hưng (trống). Ban nhạc sẽ trình diễn miễn phí vào thứ Bảy (16-18h) và chủ nhật (9h-11h và 16h-18h) trong vòng một tháng (từ nay đến 6-5) tại khu vực trước cửa nhà xuất bản Âm Nhạc, 61 Lý Thái Tổ, Hà Nội.

Trong khuôn khổ hòa nhạc Luala, Phù Sa sẽ chia đều thời lượng cho các bản jazz kinh điển của nước ngoài và các sáng tác mang tinh thần Việt của Quyền Thiện Đắc. Một số buổi biểu diễn là sự kết hợp thể nghiệm của jazz với dàn dây của nghệ sĩ violon Nguyễn Xuân Huy.Chỉ đạo nghệ thuật và âm thanh cho hòa nhạc Luala kỳ này là nghệ sĩ Nguyễn Nhất Lý.

Ngay cạnh nơi hòa nhạc là không gian triển lãm tranh, chia làm ba đợt. Đợt đầu kéo đến 13-4 treo tranh của 35 họa sĩ nhỏ tuổi học vẽ ở Cung Thiếu nhi Hà Nội. Đợt 2 từ 14 đến 25-4 có thể coi là triển lãm cá nhân đầu tay của Vũ Tuấn Kiệt- mới lên 10- học trò của kiến trúc sư Phó Đức Tùng. Các bức tranh được Kiệt vẽ bằng bút sáp và bút dạ trong một năm trở lại đây theo một chủ đề đặc biệt. Anh Tùng cho hay, Kiệt là con của bạn thân của anh.

Bắt đầu vẽ từ khi học lớp 2, từ một năm nay cậu bé không đi học và chỉ ở nhà vẽ. Kiệt từng chia sẻ với thầy Tùng: “Con người ta quan trọng nhất là tự do mà họ hướng tới nhưng không bao giờ đạt được, vì họ không hoàn hảo, vì bị chia ra thành đàn ông- đàn bà.” “Tranh của Kiệt xoay quanh chuyện làm thế nào để con người trở nên hoàn hảo,” anh Tùng hé lộ.

Tranh và sắp đặt của các họa sĩ người lớn: Doãn Hoàng Kiên, Hà Huy Mười, Tô Kim Nhung và Lê Đức Tùng dành cho đợt trưng bày thứ ba, từ 26-4 đến 7-5. Dự án Luala xác định mục tiêu hỗ trợ, đưa những loại hình nghệ thuật ít phổ biến tiếp cận với quần chúng. Hòa nhạc cổ điển sẽ trở lại cùng Luala Thu Đông 2012 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng