Nhạc kịch châu Âu đến Việt Nam

TPO - Trong hai đêm 25 và 26/11, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ diễn ra đêm nhạc kịch châu Âu với đủ sự lãng mạn, đam mê..., do chính các giọng ca opera hàng đầu châu Âu cũng như châu Á và Việt Nam trình diễn.

Chương trình nhằm chào đón chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Ủy ban Châu Âu Jose Manuel Barroso và kỉ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao EU-ASEAN.

Đêm nhạc kịch Châu Âu sẽ được trình diễn bởi những nghệ sĩ Opera nổi tiếng châu Âu và ASEAN, dàn hợp xướng Nhà hát nhạc vũ kịch Việt Nam và dàn hợp xướng quốc tế Hà Nội, và Dàn nhạc giao hưởng quốc gia Việt Nam dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng Graham Sutcliffe.

Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của các giọng ca nữ Nancy Yuen, người Anh, gốc Singpore; giọng nam cao Jan-Ate Stobbe, người Hà Lan; giọng nam trung Saran Suebsantiwongse, người Thái Lan; đặc biệt có sự tham gia của hai giọng ca opera Việt Nam: Thăng Long (nữ cao) và Mạnh Dũng (nam trung).

Ngài đại sứ, trưởng Phái đoàn UB châu Âu tại Việt Nam - Sean Doyle - cho biết: Mối quan hệ giữa Liên minh châu Âu và ASEAN đã phát triển mạnh mẽ về thương mại nhiều năm qua bằng sự nỗ lực chung của cả hai bên. Giao lưu văn hóa, trí thức cũng là một nét quan trọng trong nỗ lực này.

Ông hi vọng sự kiện Nhạc kịch châu Âu hai đêm 25 - 26/11 tới tại Nhà hát Lớn Hà Nội và nhiều sự kiện tương tự khác sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ giữa châu Âu và ASEAN.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn nghệ

Mới - Nóng

Khám phá